Căn Hộ Bình Chánh 5, 10 Năm Nữa Ra Sao?

Đứng trước tốc độ phát triển nhanh và mạnh của Bình Chánh thì giá trị các căn hộ Bình Chánh cũng ngày một tăng. Vậy 5 – 10 năm nữa những căn hộ ở hiện tại sẽ ra sao? Cùng tìm hiểu chi tiết tại bài viết sau đây.

Giới thiệu chung về Bình Chánh 

Hiện nay, Bình Chánh sở hữu diện tích 25.255,58ha, có 16 xã-thị trấn và theo điều tra năm 2011 dân số của địa phương ở mức 458.930 người, mật độ dân số trung bình 1.851 người/km2. Ngoài ra, địa phương có lượng dân nhập cư đông, mỗi năm tiếp nhận khoảng 50.000 dân nhập cư tới.

Do đó nhu cầu nhà ở cao cùng với chính sách giãn dân của thành phố Hồ Chí Minh, căn hộ Bình Chánh được đánh giá là có nhu cầu ở thực lớn hơn nguồn cung và có nhiều tiềm năng tăng giá trong thời gian tới. Đây được coi là một tín hiệu mừng cho địa phương nhưng cũng là một thách thức lớn đối với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Bình Chánh.

Vị trí địa lý 

Nằm ở phía Tây-Tây Nam thành phố Hồ Chí Minh, huyện Bình Chánh đã có nhiều lợi thế do vị trí địa lý thuận lợi cho trung chuyển và giao thương kết nối phát triển kinh tế với trung tâm thành phố và các quận huyện trong khu vực.

Ở phía Bắc, huyện Bình Chánh tiếp giáp với huyện Hóc Môn-cửa ngõ phía Tây Bắc của thành phố Hồ Chí Minh và mạnh về giao thông đường thủy.

Phía Nam, tiếp giáp với huyện Cần Giuộc và Bến Lức (Long An), là 2 địa phương có thế mạnh về công nghiệp, vận tải biển và khai thác thủy hải sản .

Phía Đông, tiếp giáp với quận Bình Tân, quận 7, quận 8, huyện Nhà Bè nên rất thuận lợi phát triển các hoạt động dịch vụ buôn bán, kinh doanh và luân chuyển hàng hóa.

Phía Tây tiếp giáp huyện Đức Hòa của tỉnh Long An.

Bình Chánh là cầu nối và đóng vai trò là cửa ngõ phía Tây vào nội thành thành phố Hồ Chí Minh, nên thuận lợi cho giao lưu phát triển kinh tế; giúp liên kết vùng kinh tế Đông Nam Bộ, các khu công nghiệp trọng điểm với đồng bằng sông Cửu Long.

Hạ tầng giao thông 

Hạ tầng giao thông tại Bình Chánh được chính quyền quan tâm đầu tư và hỗ trợ nâng cấp nhiều.

Do là địa phương có lợi thế nhiều kênh rạch nên Bình Chánh đã trở thành khu vực trung gian kết nối dễ dàng thành phố Hồ Chí Minh với đồng bằng sông Cửu Long.

Bên cạnh đó, huyện Bình Chánh còn có nhiều tuyến giao thông quan trọng là các quốc lộ và cao tốc như:

Quốc lộ 1A huyết mạch giúp các tỉnh Tây Nam Bộ thuận lợi di chuyển vào nội khu thành phố Hồ Chí Minh.

Quốc lộ 50 giúp kết nối thành phố Hồ Chí Minh với các tỉnh Tiền Giang và Long An.

Đường Nguyễn Văn Linh sẽ kết nối khu công nghiệp Nhà Bè, khu chế xuất ở quận 7 với quận 2 và đi tới Đồng Nai.

Cùng hàng loạt các tuyển cao tốc Trung Lương, Tân Tạo-chợ Điệm. Đặc biệt là dự án tuyến đường sắt Metro giúp kết nối các khu công nghiệp dễ dàng và thuận tiện hơn.

Có thể thấy cơ sở hạ tầng về đường bộ và đường thủy của Bình Chánh được quy hoạch đồng bộ đồng thời cũng là tiền đề để thúc đẩy kinh tế phát triển và thu hút nhà đầu tư trong và ngoài huyện.

Khí hậu và thổ nhưỡng 

Bình Chánh có 2 mùa phân rõ rệt là mùa khô và mùa mưa, mang khí hậu nhiệt đới gió mùa nên nền nhiệt ổn định, ít thay đổi nên thời tiết khá dễ chịu, phù hợp để con người sinh sống và làm ăn lâu dài.

Địa hình ở Bình Chánh thấp dần và nghiêng theo hướng Đông Bắc-Tây Nam và Tây Bắc –Đông Nam và được chia thành 3 dạng:

Đất gò cao: Thoát nước tốt và phù hợp bố trí khu vực cho dân cư sinh sống, tập trung các cơ sở chế biến, các trung tâm công nghiệp,…

Đất thấp bằng: Thích hợp trồng nông sản như lúa, rau màu, cây ăn quả, nuôi thủy sản.

Đất thấp trũng, đầm lầy phù hợp trồng lúa và dần chuyển sang trồng cây ăn quả và dứa.

Như vậy, Bình Chánh thừa hưởng những yếu tố tự nhiên như khí hậu ổn định, địa hình bền vững nên thuận lợi cho sản xuất và an cư của người dân.

Chính sách và định hướng phát triển của huyện Bình Chánh

Về hạ tầng giao thông

Hạ tầng giao thông ở mỗi khu vực được nâng cấp giống như một thỏi nam châm hút hút các nhà đầu tư. Bình Chánh không nằm ngoài xu hướng này.

Cơ sở hạ tầng giao thông của huyện đã được đầu tư xây mới, mở rộng và nâng cấp hệ thống cũ nhằm định hướng đảm bảo kết nối đồng bộ giữa các khu dân cư, khu công nghiệp chế xuất với giao thông của khu vực thành phố.

Định hướng của huyện nêu rõ cần xây dựng các trục giao thông mới  nhằm phát triển lâu dài, đảm bảo kết nối hạ tầng tại cơ sở.

Về hạ tầng đô thị

Huyện Bình Chánh triển khai hệ thống hạ tầng kỹ thuật đảm bảo nâng cấp xử lý thoát nước và tình trạng nước thải ở các khu dân cư, khu công nghiệp.

Như vậy, huyện Bình Chánh đã dần khắc phục hạn chế để tập trung phát triển kết cấu hạ tầng kinh tế và xã hội nhằm hình thành hệ thống kết cấu hạ tầng kinh tế-xã hội một cách đồng bộ để huyện nhà tận dụng nguồn lực để phát triển bền vững.

Căn hộ Bình Chánh – nhu cầu lớn hơn nguồn cung

can-ho-binh-chanh-va-tiem-nang-phat-trien
Căn hộ Bình Chánh và tiềm năng phát triển

Với lượng dân cư sống tập trung cùng lượng dân nhập cư đông đã phần nào tạo sức ép về vấn đề sử dụng đất tại địa bàn huyện Bình Chánh. Theo đó, Nghị quyết 2267QĐ-UBND ngày 23 tháng 06 năm 2021 ủy ban nhân dân thành phố phê duyệt kế hoạch sử dụng đất từng khu vực;  đồng thời nghị quyết 179/NĐ-HĐND ngày 18/12/2020 các đại biểu hội đồng nhân dân huyện đã đưa ra kế hoạch sử dụng đất năm 2021. Cụ thể như sau:

Diện tích đất nông nghiệp là 535,05 ha có đất trồng lúa, cây hàng năm và cây lâu năm.

Đất phi nông nghiệp 279,69ha, trong đó đất ở tại nông thôn là 38,36ha, đất ở tại đô thị là 97,69ha.

Theo nghiên cứu tỷ lệ gia tăng dân số trung bình của Bình Chánh là 3,6% (năm 2019), tỷ lệ này cao hơn so với thành phố Hồ Chí Minh. Bên cạnh đó, quý 1/2021 nhu cầu tìm kiếm bất động sản ở Bình Chánh tăng từ 30-40% đặc biệt tỉ lệ khách hàng mua để ở lên tới 40%.

Giám đốc Batdongsan.com.vn chi nhánh miền Nam ông Đinh Minh Tuấn nhận định: Mỗi năm Bình Chánh cần phân bổ gần 10.000 căn hộ tương ứng với hơn 490.000m2 diện tích nhà ở. Tuy nhiên sự phân bổ này bước đầu chỉ đáp ứng được 30% nhu cầu nhà ở của người dân tại Bình Chánh.

Theo đó, dự báo nửa cuối năm 2021, nguồn cung nhà ở tại Bình Chánh vẫn tiếp tục hạn chế bởi dự án mới chào bán không nhiều. Đồng thời do ảnh hưởng dịch bệnh, quý 3/2021 thị trường bất động sản ghi nhận nguồn cung sụt giảm kéo theo giá tiếp tục tăng cao.

Có thể đánh giá khách quan rằng, kế hoạch của Ủy ban nhân dân huyện Bình Chánh đưa ra nhằm đảm bảo điều chỉnh với điều kiện hiện tại để phát triển bền vững. Tuy nhiên với mật độ dân số tăng ở mức tương đối và khu công nghiệp tăng quy mô sản xuất dẫn tới lượng dân các tỉnh khác nhập cư vào khiến cho nhu cầu về nhà ở tại đây trở nên nóng hơn.

Căn hộ Bình Chánh và tiềm năng tăng giá trong thời gian tới

Như đã cập ở trên, Bình Chánh sở hữu một vị trí tương đối tốt cho giao thương kết nối với thành phố và các tỉnh Đông Nam Bộ. Hơn nữa, nhờ có đường lối chính sách cùng định hướng phát triển rõ ràng và có kế hoạch cụ thể; hạ tầng cơ sở của địa phương cũng góp phần không nhỏ tạo nên một thị trường bất động sản nói chung và mảng căn hộ Bình Chánh nói riêng trở nên sôi động hơn, bứt phá hơn.

Trong 4 tháng đầu năm 2021 ở Bình Chánh ghi nhận giá nhà đất trung bình tăng 8,2% theo khảo sát của VNDierct. Giá đất tùy vị trí đã tăng 40-50 triệu/m2. Đặc biệt ở Bình Hưng là 80-90 triệu/m2, Trung Sơn giá lên tới 130-140 triệu/m2.

Theo đó, từng được cho là giá thấp nhất đô thị, Bình Chánh hiện giờ đã nâng tầm, giá căn hộ bình quân tại đây đạt mức 35-40 triệu/m2. Các chuyên gia đánh giá: Thị trường Bình Chánh phát triển bền vững do nhu cầu về nhà ở lớn, quỹ đất còn dồi dào bên cạnh cơ sở hạn tầng được chú trọng.

Đang đạt được 26/30 các tiêu chí lên quận, Bình Chánh dường như được tiếp thêm năng lượng và trở thành đòn bẩy tạo nên điểm nóng thu hút giới đầu tư.

Không thể không nhắc tới hạ tầng giao thông ở Bình Chánh đã được đầu tư nâng cấp và quy hoạch bài bản.

Có thể kể tới các quyết định quan trọng của chính quyền Bình Chánh như: chi ngân sách 1.500 tỉ đồng để nâng cấp trục quốc lộ 50, đầu tư 3.353 tỷ đồng để mở rộng quốc lộ 1A, đặc biệt 22.000 tỷ đồng đã được triển khai cho cao tốc thành phố Hồ Chí Minh-Trung Lương-Mỹ Thuận đáp ứng việc kết nối thành phố Hồ Chí Minh với khu vực Tây Nam Bộ. Bên cạnh đó, huyện cũng nhanh chóng hoàn thiện các tuyến đường Nguyễn Văn Linh, Võ Văn Kiệt; điều này tạo điều kiện cho người dân về các khu vực trung tâm quận 1, Phú Mỹ Hưng đều lưu thông dễ dàng và thuận tiện hơn.

Với tốc độ tăng trưởng dân số Bình Chánh tăng cao kéo theo nhu cầu về căn hộ ở đây trở nên nhiều hơn nhưng nguồn cung hạn chế thì chắc chắn giá bán trên thị trường sẽ tiếp tục tăng. Do đó người dân và các nhà đầu tư cần nghiên cứu kĩ về tiềm năng bất động sản tại khu vực Bình Chánh nói chung và phân khúc phân phối căn hộ nhà ở nói riêng.

Dự án căn hộ West Gate – dự án chất lượng và nổi bật nhất Bình Chánh 

Không bất ngờ khi mọi sự quan tâm đổ dồn về dự án tổ hợp căn hộ West Gate bởi đây không chỉ là dự án sở hữu vị trí đắc địa với 5 mặt tiền đường lớn, nằm trong trung tâm hành chính Bình Chánh mà còn là dự án đúng dịp được chào bán nửa cuối năm 2021.

du_an_westgate_binh_chanh
Dự án căn hộ West Gate

Dự án căn hộ West Gate – dự án căn hộ trung tâm hành chính Tây Sài Gòn

Vị trí: Trung tâm hành chính huyện Bình Chánh, thành phố Hồ Chí Minh.

Chủ đầu tư: Công ty TNHH WesternCity

Đơn vị phát triển: Công ty đầu tư và phát triển An gia Group và quỹ đầu tư Nhật Bản CREED Group.

Quy mô 31.005m2, 4 block gồm 20 tầng, 2 tầng hầm với tổng sản phẩm gần 2.000 căn hộ.

Diện tích căn hộ: 59-113m2 áp dụng cho căn hộ 2PN, 3PN.

Giá bán tham khảo: 30 triệu/m2.

Thời hạn sở hữu: Lâu dài.

Thời gian hoàn thành: Dự kiến quý 1/2023.

Chủ đầu tư An Gia Group có tiềm lực mạnh tới 200 triệu USD khi được quỹ CREED Group đầu tư. Bên cạnh đó tập đoàn An Gia còn sở hữu bề dày kinh nghiệm khi đã thành công triển khai nhiều dự án tại Vũng Tàu, thành phố Hồ Chí Minh như The Signal, The Garden, Skyline, Sky89, River Panoma, Reverside,…

Dự án sở hữu nhiều tiện ích nội ngoại khu nổi bật

Tiện ích ngoại khu

Dự án căn hộ West Gate sở hữu vị trí tiếp giáp với 5 mặt đường lớn-vị trí đặc biệt mà không nhiều dự án có được.

West Gate có vị trí đối diện ủy ban nhân dân Bình Chánh, đại lộ Nguyễn Văn Linh, đối diện công viên, và chỉ cần khoảng cách ngắn là có thể tiếp cận trụ sở công an, chi cục thuế, trường mầm non và nhà thiếu nhi. Đặc biệt dự án này còn tọa lạc gần với bệnh viện Bình Chánh.

Do đó, Westgate dường như hưởng trọn vẹn và bao quát hết những tiện ích ngoại khu, là dự án ưu tú thể hiện tầm nhìn có tâm vừa có tầm của chủ đầu tư.

Tiện ích nội khu

West Gate đã chinh phục cư dân với hơn 50 tiện ích nội khu để thấy sở hữu căn hộ tại đây là một lực chọn thông minh đem lại cuộc sống an cư bền vững như hồ bơi tiêu chuẩn Olympic, hồ bơi trẻ em, khu cắm trại, khu vận động thể thao đa năng, sân chơi cho trẻ ở ngoài trời và trong nhà, thư viện, phòng sinh hoạt chung,…

Như vậy, West Gate đang là một dự án tổ hợp căn hộ nhận được nhiều sự quan tâm, ưu ái. Hi vọng dự án này trở thành hình mẫu để các dự án tiếp theo tại Bình Chánh tiếp nhận học hỏi và có nhiều đột phá hơn.

Kết luận

Dưới sức nóng đến từ nhu cầu về nhà ở, căn hộ Bình Chánh nói riêng và thị trường bất động sản nói chung tại khu vực này trở nên nhộn nhịp và sầm uất đòi hỏi người dân và các nhà đầu tư phải có sự tìm hiểu kĩ lưỡng trước khi đầu tư.

Do đó việc sở hữu một căn hộ tại Bình Chánh vừa là mong ước của nhiều người dân cũng là niềm tự hào để Bình Chánh vững tin tiến bước phát triển hơn nữa.

Bởi đứng trước sự phát triển của đô thị hóa, chịu sức ép do phải san sẻ với thành phố Hồ Chí Minh về nhu cầu giãn dân thì Bình Chánh không chỉ là nơi có tiềm năng, nhiều cơ hội mà còn có nhiều thách thức cần chính quyền cả người dân đồng lòng, dốc sức xây dựng và phát triển. Theo thông tin từ nhadatkygui

Bài viết cùng chủ đề:

Những Căn Hộ Thủ Đức Điểm 10 Chất Lượng

Căn Hộ Quận 6 – Cơ Hội Đầu Tư Sinh Lời – Tại Sao Không?

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *