TOP Căn Hộ Quận 8 Giá Rẻ Pháp Lý An Toàn

Để bắt kịp trào lưu mới này, có lẽ các bạn đang muốn tìm hiểu những thông tin liên quan đến căn hộ quận 8 trước khi đưa ra quyết định.

Bạn có thể sẽ băn khoăn, thắc mắc những câu hỏi như:

Tại sao lại phải đầu tư vào căn hộ quận 8 mà không phải là các quận khác?

Căn hộ quận 8 có gì đặc biệt mà phải đầu tư?

Nếu muốn mua căn hộ thì quận 8 có phải là nơi tiềm năng nhất?

Các điều kiện tự nhiên và xã hội ở quận 8 có phù hợp với việc đầu tư, sinh sống không?

Những lưu ý quan trọng khi đầu tư vào đây là gì?

Bài viết này sẽ giúp các bạn giải quyết những câu hỏi quan trọng đã nêu ở trên.

Giới thiệu chi tiết về căn hộ quận 8

Vị trí địa lý của căn hộ quận 8

Quận 8 nằm tại phía Tây Nam của TP Hồ Chí Minh, trải dài theo kênh Tàu Hủ và kênh Đôi, bị chia cắt bởi hệ thống kênh rạch chằng chịt.

Quận sở hữu vị trí địa lý đặc biệt: phía đông giáp quận 7 và quận 4, phía tây giáp quận Bình Tân, phía nam giáp huyện Bình Chánh, phía bắc giáp Quận 5 và Quận 6. Với vị trí này, từ căn hộ quận 8 có thể dễ dàng di chuyển sang các khu vực khác, kết nối với các quận phát triển tại TP Hồ Chí Minh.

Tìm hiểu thêm tại đây.

Tiềm năng của căn hộ quận 8

Hệ thống giao thông

Sức hút đầu tiên của căn hộ quận 8 không thể không nhắc đến việc xây dựng cầu Bình Tiên bắc qua kênh Tàu Hủ và kênh Đôi. Điều này làm giảm áp lực giao thông lên các tuyến đường Võ Văn Kiệt, Nguyễn Văn Linh và giảm sự quá tải cho cầu Chà Và. Trong tương lai, vấn đề ùn tắc giao thông tại khu vực này sẽ được giải quyết triệt để.

Ngoài ra, đại lộ Võ Văn Kiệt với tổng chiều dài lên tới 21,89km đang kết nối quận 8 với các tỉnh miền Tây, miền Đông tạo thành vùng kinh tế trọng điểm phía nam, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế trong khu vực.

Một số cơ sở hạ tầng giao thông khác như tuyến đường Metro 3A, tuyến xe bus đường sông… cũng đang đẩy mạnh việc giao thông, kết nối với các quận khác của TP Hồ Chí Minh.

Tiềm năng kinh tế

Quận 8 đang là vùng trọng điểm kinh tế của TP Hồ Chí Minh, thu hút nhiều nguồn vốn đầu tư từ trong nước đến nước ngoài.

Mỗi năm quận 8 thu hút hàng nghìn người lao động ở khắp cả nước tới học tập và làm việc.

Lực lượng này đã và đang góp phần không nhỏ trong việc thúc đẩy kinh tế của quận phát triển nhanh chóng hơn để trở thành một trong những quận có tốc độ phát triển nhanh chóng của thành phố.

Quận 8 có hạ tầng phát triển rất tốt

Cơ sở hạ tầng của quận 8 đang dần được đồng bộ hóa nhanh chóng để bắt kịp với tốc độ phát triển nhanh chóng tại đây.

Hiện nay, chính quyền đầu tư rất nhiều vào các các công trình tiện ích như siêu thị, bệnh viện… để đáp ứng nhu cầu của người dân khi sở hữu căn hộ quận 8.

Hiệu quả của việc này đang cho một kết quả tích cực. Đời sống cư dân sinh sống tại đây đang có chuyển biến rõ rệt. Điều này tác động không nhỏ tới thị trường bất động sản.

Quận 8 còn diện tích đất lớn chưa được sử dụng

Hiện tại, các quận trung tâm khác của TP HCM đã gần như hết quỹ đất. Điều này khiến thị trường bất động sản rơi vào thế bế tắc.

Nhưng quận 8 thì khác, quỹ đất hiện tại còn lại khá nhiều. Với chính sách quy hoạch của thành phố đang đưa ra, thị trường bất động sản tại đây cũng có tiềm năng phát triển mạnh mẽ hơn.

Quận 8 đang là điểm đến hấp dẫn trong cuộc chạy đua tìm kiếm quỹ đất nội thành, đặc biệt khi các dự án hạ tầng lớn và trọng điểm liên tục đổ bộ tại đây.

Làn sóng đầu tư của các doang nghiệp bất động sản lớn

Đón sóng tăng giá này tại khu vực, các cá mập “bất động sản” đang tham gia vào cuộc đua cạnh tranh khốc liệt tại nơi này. Với tư duy phát triển bất động sản bền vững gắn liền với giá trị thực, các doanh nghiệp đã kiến tạo những tiểu đô thị, khu nhà ở compound… giúp xây dựng một cộng đồng văn minh – hiện đại tại quận 8.

Tiềm năng thiên nhiên

Địa hình

Địa hình quận 8 tương đối bằng phẳng, được hình thành chủ yếu bởi sự chia cắt của các con sông và kênh rạch, góp phần xây dựng cảnh quan thiên nhiên tươi mát, xinh đẹp tại các căn hộ quận 8.

Chỉ có một số khu vực có địa hình thấp nhất là phường 6, phường 7, phường 15 và phường 16 bị ảnh hưởng bởi triều cường.

Khí hậu

Quận 8 nằm trong vùng khí hậu nhiệt đới gió mùa, hai mùa khô và mưa rõ rệt.

Nhiệt độ trung bình cả năm chỉ từ 27 đến 28 độ C, có một sự chênh lệch nhiệt độ giữa ngày và đêm khá nhỏ, không ảnh hưởng tới khả năng sinh hoạt, vui chơi tại đây.

Quận 8 nằm trong khu vực rất ít khi xảy ra thiên tai, biến động thời tiết đáng kể nhất ở quận cũng chỉ là tình trạng hạn cục bộ trong mùa mưa, gây ra một số khó khăn nhỏ trong cuộc sống hàng ngày.

Thuỷ văn

Với mạng lưới sông chính, việc phát triển giao thông đường thủy, nghỉ mát trên bờ sông tại các căn hộ quận 8 được tiến hành rất thuận lợi, thúc đẩy việc xây dựng các tiện ích nội khu tại đây.

Hệ thống sông, kênh, rạch của quận 8 cũng dày, bao gồm nhiều kênh rạch lớn nhỏ hợp lại như: sông Bến Lức, sông Ông Lớn, kênh Lò Gốm, kênh Tàu Hủ, rạch Hiệp Ân, rạch Nước Lên,…

Hệ thống kênh rạch này kết hợp với các rạch nhỏ, mạng lưới thoát nước dọc tuyến đường giao thông tạo ra hệ thống thoát nước chính cho toàn quận, giảm khả năng ngập lụt khi triều cường lên.

Những hệ thống này đã tạo nên những lợi thế đặc trưng của quận 8 trong giao thông đường thủy, xử lý nước thải trong khu dân cư, các cơ sở sản xuất…

Tài nguyên đất

Quận 8 có tổng diện tích tự nhiên là 1.917,47 ha, rộng gấp 4 lần các Quận 3, Quận 4, Quận 5, tương đương với Quận Gò Vấp tạo nên một quỹ đất vô cùng lớn để đáp ứng nhu cầu của người dân và các nhà đầu tư.

Một điểm hạn chế nhỏ là diện tích tự nhiên của quận 8 bị chia cắt bởi hệ thống sông ngòi chằng chịt.

Tài nguyên nhân văn

Với việc sở hữu truyền thống cách mạng lâu đời, người dân quận 8 cần cù sáng tạo, luôn biết cách vượt lên khó khăn, kế thừa và phát huy những kinh nghiệm đạt được để đưa quận 8 phát triển mạnh về kinh tế, vững về an ninh xã hội, góp phần xây dựng một cộng động văn minh, hiện đại hơn trong tương lai.

Những lý do để mua căn hộ quận 8

Đa dạng về hình thức, dự án căn hộ khác nhau

Hiện nay, quận 8 đang có các dự án nhà ở xã hội xây dựng cho người thu nhập thấp, khi mua sẽ được hưởng các gói vay hỗ trợ từ nhà nước. Với mức thu nhập thấp, bạn vẫn có thể căn hộ quận 8, đây đang là nơi thu hút người dân cũng như các nhà đầu tư tới tham gia thị trường bất động sản.

Dự án căn hộ lớn, đảm bảo về mặt pháp lý

Khi mua căn hộ quận 8 bạn có thể tham khảo các dự án của các doanh nghiệp uy tín trong ngành bất động sản như: căn hộ D – Aqua, Asahi Tower, Royal Park Riverside,…

Khách hàng cũng có thể lựa chọn một phương án an toàn khác là các căn hộ quận 8 nằm trên các tuyến đường: đường Phạm Thế Hiển, Âu Dương Lân, Dương Bá Trạc, Nguyễn Duy, Xóm Củi… Sở hữu vị trí đặc biệt, các căn hộ tại đây có thể dễ dàng sang nhượng, giao dịch.

Tính thanh khoản cao và đem lại lợi nhuận khủng

Với làn sóng đầu tư lớn vào căn hộ quận 8, việc tham gia và rút lui khỏi thị trường đang trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết, khuyến khích các nhà đầu tư tham gia vào cuộc đua khốc liệt này.

Những ai vượt qua cuộc đua này, họ sẽ xứng đáng nhận được những thành quả xứng đáng, thu được lợi nhuận khủng từ cuộc đầu tư này.

Với ai muốn sở hữu căn hộ để “an cư lạc nghiệp” thì đây cũng là nơi an toàn để sinh hoạt, vui chơi.

Những dự án đất nền căn hộ quận 8 đáng mua

Căn hộ quận 8 D – Aqua

căn hộ quận 8 d aqua

Thông tin nhanh

Dự án: D – Aqua

Tổng diện tích: 9.588,6 m2

Dự án nằm tại số 301 Bến Bình Đông, phường 14, quận 8, TP. HCM

Loại hình: Căn hộ

Ngày khởi công: Năm 2021

Đơn vị chịu trách nhiệm phát triển là Công ty TNHH MTV Đầu tư DHA

Dự kiến năm hoàn thành: 2022

Tổng quan

Căn hộ quận 8 D – Aqua được tiến hành xây dựng trên diện tích lên tới 9.588,6 m2 nhưng với mật độ xây dựng chỉ 40%.

Quy mô dự án gồm 2 khối tháp cao 25 tầng nổi và 2 tầng hầm, đa phần là căn hộ thương mại.

Sản phẩm thương mại là 600 căn hộ có diện tích từ 60 m2 – 110 m2 đa dạng cho mọi người lựa chọn.

Mỗi căn hộ được thiết kế 1 đến 3 phòng ngủ đáp ứng nhu cầu sinh hoạt đơn giản của gia đình. Đa phần các căn hộ đều có tầm nhìn hướng về sông, tận hưởng vẻ đẹp thiên nhiên giữa thành phố nhộn nhịp.

D – Aqua được phát triển bởi công ty có uy tín lớn trong ngành là công ty TNHH MTV DHA. Còn công ty Cổ phần Xây dựng Coteccons đảm nhiệm vai trò tổng thầu xây dựng.

Hiện nay, dự án căn hộ quận 8 D – Aqua đang được tiến hành xây dựng và sẽ tiến hành bàn giao ngay khi hoàn thành.

Tiện ích nội khu

Điểm nổi bật chính của D-Aqua là tổ hợp tiện ích nội khu đa dạng, hiện đại nhưng vẫn đảm bảo gần gũi với thiên nhiên như: khu vườn nhiệt đới, suối cảnh quan xanh mát, đường đi dạo bộ chân mây, khu ngắm hoàng hôn,…

Nói đến tiện ích nội khu tại đây, không thể không kể đến các khu vực giải trí như: vườn BBQ, khu giải trí  bida – bi lắc, khu tập dưỡng sinh, khu vui chơi trẻ em,… đáp ứng từ nhu cầu ăn uống đến chăm sóc sức khỏe và gia đình của người sở hữu căn hộ tại đây.

Ngoài ra, căn hộ quận 8 D – Aqua còn sở hữu 125 m2 đường ven sông, người sở hữu căn hộ có thể thưởng ngoạn cảnh đẹp yên bình mỗi khi bình minh lên hay hoàng hôn xuống.

Tiện ích ngoại khu

Việc sở hữu đường ven sông đắt giá và vị trí dễ dàng di chuyển đến các quận 1, 5, 7 và 10, các tiện ích ngoại xung quanh căn hộ quận 8 D-Aqua được định hướng phát triển một cách độc đáo, xứng tầm với dự án.

Ngay phía trước căn hộ quận 8 D – Aqua là đại lộ Võ Văn Kiệt, đây là tuyến đường trọng điểm kết nối đến các khu vực trung tâm của TP. HCM và các quận huyện lân cận xung quanh.

Giá tham khảo

Giá bán trên thị trường của căn hộ quận 8 D – Aqua hiện nay là 40 triệu đồng/m2.

Căn hộ quận 8 Asahi Tower

Thông tin nhanh

Dự án: Asahi Tower

Qui mô: 22.550 m2

Dự án nằm tại Đường An Dương Vương, phường 16, quận 8, TP. HCM

Tổng vốn đầu tư: 2.225 tỷ đồng

Loại hình: Căn hộ, nhà phố

Ngày khởi công:

Công ty Cổ phần đầu tư Năm Bảy Bảy chịu trách nhiệm đầu tư

Năm hoàn thành: Năm 2021

Tổng quan

Asahi Tower được tiến hành xây dựng trên diện tích đất lên tới 22.550,1 m2 với mật độ xây dựng chỉ 44,73%.

Dự án căn hộ quận 8 Asahi Tower gồm khu nhà phố liền kề, 3 block cao 30 tầng, mỗi block có riêng 2 tầng để xe. Căn hộ chiếm phần lớn diện tích khu phố và các block, tầng trệt được sử dụng làm trung tâm thương mại.

Sản phẩm của dự án có gần 70 căn nhà phố liền kề và 1.209 căn hộ, các căn hộ được thiết kế từ 1 – 3 phòng ngủ và có diện tích từ 52m2 đến 100m2.

Công ty Cổ phần đầu tư Năm Bảy Bảy đảm nhận vai trò chủ đầu tư và xây dựng của dự án này.

Tiện ích nội khu

Trung tâm thương mại, nhà hàng, khu thể thao, khu chăm sóc sức khỏe, công viên và các khu vực cảnh quan thiên nhiên xung quanh là những tiện ích nổi bật của dự án căn hộ quận 8 Asahi Tower.

Ngoài ra, ở đây còn có trường học nội khu, khu giải trí trẻ em, nhà sinh hoạt cộng đồng,… rất phù hợp với nhu cầu sinh hoạt và vui chơi của gia đình cũng như các cặp vợ chồng trẻ.

Tiện ích ngoại khu

Căn hộ quận 8 Asahi Tower sở hữu vị trí dễ dàng kết nối với các khu vực lớn trong khu vực như trường Đại học Kinh tế TP.HCM, bệnh viện Chợ rẫy và bệnh viện đa khoa quận 8, các chợ lớn tại quận 8 như: chợ An Đông, chợ Phú Định,…

Giá tham khảo

Giá bán hiện nay trên thị trường của căn hộ quận 8 Asahi Tower từ 25 triệu đồng/m2.

Căn hộ quận 8 Royal Park Riverside

căn hộ quận 8 royal park riverside

Thông tin nhanh

Dự án: Royal Park Riverside

Tổng diện tích: 6.928,5 m2

Dự án nằm tại số 339 Bông Sao, phường 5, Quận 8, Thành phố Hồ Chí Minh

Tổng vốn đầu tư:

Loại hình: Căn hộ

Tổng quan

Royal Park Riverside được tiến hành xây dựng trên diện tích đất 6.928,5 m2 và mật độ xây dựng của dự án chỉ 32,7%.

Căn hộ quận 8 Royal Park Riverside có 1 block cao 21 tầng và 1 tầng hầm, 2 tầng được sử dụng trong lĩnh vực thương mại và dịch vụ, số còn lại là các căn hộ thương mại.

Dự án có tổng cộng 334 căn hộ, diện tích mỗi căn hộ từ 46,7 m2 đến 230 m2. Mỗi căn hộ được thiết kế để có ít nhất từ 1 đến 2 mặt thoáng để tận dụng ánh sáng và gió, đảm bảo cho cuộc sống của mọi người ở gần với thiên nhiên nhất.

Công ty TNHH Thương mại Xây dựng Vạn Hưng Phát là công ty đảm nhiệm vai trò chính trong dự án căn hộ này.

Sau khi trải qua một loạt biến cố, hiện nay, dự án này đang có dấu hiệu tái khởi động trở lại.

Dự án căn hộ sẽ được chuyển cho một chủ đầu tư khác và hiện chủ đầu tư này vẫn còn là một ẩn số.

Tiện ích nội khu

Khu công viên Sky Garden tạo nên nét đặc biệt tại dự án này, đây là cụm công viên được xây dựng tại tầng cao của khối tháp căn hộ, cung cấp cho khách hàng một view đẹp bao quát các khu vực xung quanh.

Dự án còn có các tiện ích nội khu phục vụ nhu cầu mua sắm như trung tâm thương mại, chuỗi siêu thị… phục vụ các dịch vụ sinh hoạt và giải trí như: quán coffee, phòng gym, phòng sinh hoạt cộng đồng, …

Các tiện ích giáo dục như trường mầm non và trường Tiểu học, khu vui chơi dành cho trẻ em,…  cũng như các tiện ích chăm sóc sức khỏe: trung tâm thể dục thể thao, thư viện, phòng sinh hoạt chung, đường chạy bộ, bể bơi…

Tiện ích ngoại khu

Sở hữu vị trí đắc địa, dự án căn hộ quận 8 Royal Park Riverside cách các đường lớn như Quốc lộ 50 khoảng 900m, Phạm Thế Hiển 800m và các đại lộ quan trọng như: Võ Văn Kiệt gần 3 km và Nguyễn Văn Linh gần 2,5km.

Giá tham khảo

Theo giá thị trường thì căn hộ quận 8 Royal Park Riverside sẽ dao động từ 35 – 36 triệu/m2.

Những lưu ý khi mua căn hộ quận 8

Nắm rõ pháp lý

Hiện nay, các dự án căn hộ quận 8 đang tập trung nhiều dự án quy hoạch quy mô lớn của thành phố. Khi mua nhà khách hàng phải để ý kĩ lưỡng đến tính pháp lý minh bạch, rõ ràng của căn hộ mà mình sẽ mua hay đầu tư.

Trước khi tiến hành giao dịch, mọi người nên kiểm tra tính pháp lý của căn nhà tại phòng địa chính ở địa phương, đảm bảo căn nhà đó không nằm trong diện quy hoạch.

Việc nắm rõ tính pháp lý có vai trò quan trọng nhất khi mua căn hộ quận 8, khách hàng cần chú ý kĩ lưỡng điều này.

Giá nhà quận 8 khá biến động trong thời gian gần đây

Những dự án cải tạo kênh rạch tại quận 8 đã làm cho thị trường bất động sản ở quận 8 nhộn nhịp lại vào thời gian gần đây. Giá nhà đã bị đẩy lên khá cao so với trước đây, tạo ra khá nhiều biến động lớn trên thị trường.

Tùy thuộc vào vị trí của căn hộ quận 8 mà khách hàng nên căn cứ vào nhu cầu của mình để có thể lựa chọn những nơi hợp lí nhất. Hiện nay, những căn hộ có giá đắt nhất nằm ở phường 1 và 3. Khách hàng nên cân nhắc kĩ càng trước khi tiến hành giao dịch tại những khu vực này.

Lựa chọn trung gian môi giới có uy tín

Môi giới là người hiểu rõ các thông tin bất động sản, tuy nhiên không phải ai cũng có chuyên môn và kỹ năng. Việc lựa chọn được đúng nhà môi giới sẽ hỗ trợ rất lớn cho mọi người trong việc giao dịch căn hộ quận 8.

Tình trạng ngập nước ở quận 8 khi triều cường lên

Quận 8 là quận có khá nhiều kênh rạch chằng chịt nối tiếp nhau nên rất dễ bị ngập mỗi khi triều cường lên.

Những khu vực ở quận 8 có vấn đề ngập nước do triều cường là khu vực Bông Sao, bến Phú Định, Quốc Lộ 50, Mễ Cốc, đại lộ Nguyễn Văn Linh. Vì vậy, khi chọn mua nhà ở khu vực này mọi người phải hết sức lưu ý để đưa ra được quyết định đúng đắn nhất.

Đánh giá chung về căn hộ quận 8

Với tiềm năng phát triển như hiện nay tại quận 8, làn sóng đầu tư tại đây sẽ ngày càng nóng hơn bao giờ hết.

Sở hữu cho mình vị trí địa lý đặc biệt, nắm giữ những tuyến đường huyết mạch kết nối đến các quận trung tâm của TP Hồ Chí Minh, quỹ đất dồi dào, cơ sở hạ tầng ngày càng được hoàn thiện và nâng cao.

Tham gia vào thị trường bất động sản quận 8 sẽ trở nên ngày càng khốc liệt hơn bao giờ hết, ngoài việc cạnh tranh với những nhà đầu tư trong nước còn phải cạnh tranh với những nhà đầu tư nước ngoài.

Nếu như bỏ qua “thời điểm vàng” như hiện nay, khách hàng sẽ để lỡ mất một cơ hội tốt để sở hữu một nơi tuyệt vời để sinh sống hay đầu tư.

Kết luận

Đầu tư hay sở hữu căn hộ quận 8 có nhiều lợi ích cũng như rủi ro. Lợi ích càng cao thì rủi ro càng lớn.

Mọi người nên cân nhắc kĩ càng trước khi tham gia vào thị trường tại đây. Ngoài những tiềm năng to lớn mà căn hộ quận 8 sở hữu, ở đây cũng có một số hạn chế nhất định.

Đối với những người muốn mua căn hộ để sinh sống là thời tiết, triều cường; một số rắc rối pháp lý, thủ tục hành chính đối với những người đầu tư.

Khắc phục nhanh chóng những hạn chế này, khách hàng sẽ sở hữu cho mình một tài sản vô cùng giá trị về lâu về dài.

Căn hộ quận 8 cung cấp một nơi ở ổn định, hiện đại hóa bậc nhất trong tương lai hay một khoản lợi nhuận lớn khi tiến hành đầu tư.

Mong các bạn sau khi đọc xong bài viết này từ nhadatkygui sẽ có được những thông tin sơ bộ trước khi tham gia vào thị trường bất động sản vô cùng tiềm năng này.

Bài viết cùng chủ đề:

Căn Hộ Mini Là Gì ? Thông Tin Cần Biết Về Căn Hộ Mini

Căn Hộ Penthouse Giá Bao Nhiêu Và Giá Trị Ra Sao?

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *