Hướng Nhà Tuổi Nhâm Tuất Đón Vận Khí, Hưng Vượng

Một hướng nhà tốt được xem là tiền đề của sự sung túc và bình an cho gia chủ. Quý khách hàng hãy cùng Nhà đất ký gửi tìm hiểu 8 thiết kế không gian cho hướng nhà tuổi Nhâm Tuất phù hợp nhất.

Sơ lược gia chủ tuổi Nhâm Tuất

Cung mệnh tuổi Nhâm Tuất (sinh năm 1982):

Cung mệnh tuổi Nhâm Tuất (sinh năm 1982):

 • Năm sinh theo lịch dương: 1982 
 • Năm sinh âm lịch: Nhâm Tuất
 • Quẻ mệnh: 

Nam (tuổi Nhâm Tuất): mệnh Ly Hỏa ( Đông Tứ Trạch)

Nữ (tuổi Nhâm Tuất): mệnh Càn Kim (Tây Tứ Trạch)

 • Ngũ hành: Đại Hải Thủy (nước lớn giữa biển) – thuộc mệnh Thủy
 • Màu sắc:

Màu tương sinh với mệnh tuổi: màu xám, trắng và màu ghi

Màu tương khắc với mệnh tuổi: các màu thuộc mệnh khắc với mệnh Thủy là màu đỏ, màu hồng, màu tím (thuộc mệnh Hỏa) và màu vàng, màu nâu (thuộc mệnh Thổ)

 • Con số tượng trưng may mắn: Nam số 9, Nữ số 6

Tử vi số mạng của tuổi Nhâm tuất được thể hiện qua những câu thơ sau:

Nhâm Tuất số mạng như vầy

Nước ở biển lớn chảy vào tràn sông.

Thuận sanh gặp đặng Thu Đông

Mạng đặng sung sướng ở không ăn hoài.

Sanh nhằm tháng khác chẳng may

Thìn, Tuất, Sửu, Mùi, Dần, Mão chẳng hay.

Tưởng đâu chết hụt đã rồi

Nhờ Trời Phật độ thuở hồi ấu niên.

Số này phải giữ phải kiên

Có khi té nặng tật nguyền chẳng sai.

Không phần chơi với bạn bè

Bạc tiền giúp đỡ sau là phản ngay.

Tiền vận phải chịu gian truân

Nhà cửa nhiều lớp tư dinh đổi đời.

Hậu vận mới được yên thân

Lập nên cơ nghiệp ở thời bền lâu

Đặc điểm gia chủ tuổi Nhâm Tuất

Những người sinh năm 1982 thuộc mệnh con chó trong 12 con giáp. Chó là con vật biểu trưng cho sự trung thành nên người tuổi Nhâm tuất thường rất tốt bụng và hiền lành.

Đặc điểm gia chủ tuổi Nhâm Tuất

Bản tính của họ thuộc kiểu người chính trực và thẳng thắn trong cuộc sống. Người tuổi này thường suy nghĩ cho người khác hơn cả chính bản thân mình, họ còn có chí cầu tiến cao, rất chăm chỉ và chịu khó học hỏi.

Tuy nhiên, vì sự thẳng thắn người tuổi Nhâm Tuất không thích vòng vo và đề cao sự công bằng trong các mối quan hệ. Trong một số trường hợp họ thường có phản ứng rất mạnh nếu gặp một sự việc gì bất công trong đời sống. Nếu những người Nhâm Tuất là quản lý họ rất kỷ luật và thường quan tâm nhân viên của mình.

Bên cạnh đó, những người tuổi Nhâm Tuất thường bảo thủ và đưa ra nhận định sai. Điều này gây ra do tính đa nghi chỉ tin vào những điều mà mình chứng kiến tận mắt. Ngoài ra vì tính trung thành, người Nhâm Tuất thích ổn định ở một công ty trong nhiều năm và rất khó tiến thủ.

Người tuổi Nhâm Tuất thường bảo thủ

Người tuổi Nhâm Tuất hay gặp vấn đề về sức khỏe và mối nguy hiểm đe dọa tới cuộc sống, vì vậy người tuổi này hiếm sự vui vẻ.

 • Từ 45 trở đi tuổi Nhâm Tuất ở độ tuổi yên ổn. 
 • Độ tuổi 47 hoặc 48 trở đi thì sẽ có thêm nhiều cơ hội để tạo sự nghiệp vững chắc. 

Người tuổi Nhâm Tuất xây dựng sự nghiệp khá khó khăn để đạt được thành công cũng như mong muốn cuộc sống sung túc,ổn định. Tiền tài không dư dả nhiều nhưng cuộc sống vẫn được đảm bảo, không quá thiếu thốn.

Phong thủy bát trạch hướng nhà tuổi Nhâm Tuất

Phong thủy bát trạch hướng nhà tuổi Nhâm Tuất

Nếu muốn các mệnh tuổi hợp hướng nào, quý khách hàng cần xem xét ba yếu tố ảnh hưởng chính tới hướng nhà:

 • Yếu tố đầu tiên là năm sinh. Để biết gia chủ hợp hướng nhà nào thì cần phải biết năm sinh dương và năm sinh âm.
 • Yếu tố thứ hai là bản mệnh gia chủ theo ngũ hành năm sinh, đây là yếu tố không kém phần quan trọng.
 • Yếu tố cuối cùng thường gây nhầm lẫn là bản mệnh. Quẻ mệnh và bản mệnh khác nhau. Giữa nam và nữ có cung mệnh khác nhau, chính vì vậy khi xây nhà cần lưu ý hướng nhà cho cả nam và nữ Nhâm Tuất sinh năm 1982.

Hướng mệnh trạch khi xem hướng nhà tuổi Nhâm Tuất

Hướng nhà ảnh hưởng rất lớn đến môi trường sống và làm việc. Khi lựa chọn hướng nhà phải tính được điều kiện khí hậu, địa lý, môi trường sống xung quanh,…Thông thường, nhà có phong thủy tốt thì mùa đông nhận được ánh sáng mặt trời ấm áp, còn mùa hè tráng được ánh nắng trực tiếp chiếu vào nhà nhưng vẫn phải thông thoáng.

Hướng mệnh trạch khi xem hướng nhà tuổi Nhâm Tuất

Đồng thời, cảnh quan xung quanh nhà và môi trường xã hội của ngôi nhà cũng là điều kiện quyết định đến sự may mắn, sung túc cho gia chủ.

Ngoài ra cần phải cân nhắc các yếu tố khác đến hướng nhà tuổi Nhâm Tuất theo mệnh trạch để gia chủ được hưởng may mắn của thiên địa.

Hướng nhà tuổi Nhâm Tuất phù hợp với gia chủ nam

Hướng nhà tuổi Nhâm Tuất phù hợp với gia chủ nam

 • Hướng Bắc – Phúc Đức (hoặc Diên Niên): Mang nhiều điều tốt, may mắn, sức khỏe bình an. Gia chủ chọn nhà theo hướng này đảm bảo sự thịnh vượng được kéo dài về sau, tiền tài sung túc, phù hợp với người đang trên đường công danh sự nghiệp.
 • Hướng Đông (Sinh Khí): Xây hoặc chọn nhà theo hướng này thuận lợi cho người mong muốn phát triển sự nghiệp, mang lại địa vị và danh tiếng trong công việc. Gia đình được hòa thuận, ấm êm, vui vẻ và hạnh phúc và con cái thi đỗ đạt cao, học giỏi.
 • Hướng Nam (Phục Vị): Xây hoặc chọn nhà hướng này giúp gia chủ lưu giữ tiền tài tốt, sức mạnh về tinh thần được nâng cao, kích thích sự phát triển của bản thân.
 • Hướng Đông Nam (Thiên Y): Đón nhận sự giúp đỡ từ nhiều người, che chở từ người xung quanh, quý nhân phù trợ.

Bên cạnh đó, hướng nhà tuổi Nhâm Tuất mà nam gia chủ năm 1982 nên tránh để xung khắc mang đến điềm xấu: Hướng Đông Bắc (Hoạ Hại), Hướng Tây (Ngũ quỷ), hướng Tây Nam (Lục sát) và hướng Tây Bắc (Tuyệt mệnh). 

Hướng nhà tuổi Nhâm tuất phù hợp với nữ gia chủ

Hướng nhà tuổi Nhâm tuất phù hợp với nữ gia chủ

 • Hướng Tây Bắc (Phục Vị): Sức mạnh tinh thần và trí tuệ được nâng cao, tâm trí luôn được an bình và thoải mái.
 • Hướng Đông Bắc (Thiên Y): Hướng nhà này lấy sức khỏe làm nguồn cội của sự sống, giúp gia chủ luôn được bình an, che chở qua khó khăn, ốm đau, bệnh tật.
 • Hướng Tây (Sinh Khí): Hướng này được sự ưu ái của long mạch và khí trời hội tụ, không ngừng gia tăng giúp thu hút tài lộc, danh vọng cho gia chủ.
 • Hướng Tây Nam (Diên Niên): Hướng này củng cố và hỗ trợ giúp các mối quan hệ của gia chủ luôn tốt và ôn hòa.

Trái lại, nữ gia chủ tuổi Nhâm Tuất nên tránh chọn hướng nhà tuổi Nhâm tuất kiêng kỵ: Hướng Nam (Tuyệt Mệnh), hướng Đông Nam (Hoạ Hại), hướng Bắc (Lục Sát) và hướng Đông (Ngũ Quỷ). 

Như vậy, các hướng tốt và xấu của mỗi gia chủ (bao gồm 4 hướng tốt và 4 hướng xấu) đều tùy thuộc vào quái mệnh của người đó. Gia chủ dựa vào các hướng tốt để lựa chọn hướng cửa chính, nhà bếp, phòng ngủ, phòng làm việc,…nhằm hóa giải điềm xấu, mang lại vận may cho cuộc sống và công việc của mình.

Hướng khí hậu và phương vị cho gia chủ tuổi Nhâm Tuất

Hướng khí hậu 

Hướng khí hậu và phương vị cho gia chủ tuổi Nhâm Tuất

Khi lựa chọn hướng nhà tuổi Nhâm Tuất nói riêng và hướng nhà cho người Việt Nam nói chung phải tránh hướng gió Đông Bắc. Thông thường chọn hướng nhà là hướng Nam, Đông Nam, Tây Nam vì đón nhiều gió mát. 

Bên cạnh đó, khi xây nhà phù hợp với hướng nhà tuổi Nhâm Tuất cần thiết kế đảm bảo mặt trời cung cấp đủ ánh sáng tự nhiên cho nhà nhưng cũng phải đảm bảo sự thoáng mát.

Phương vị của tuổi Nhâm Tuất

Phương vị của tuổi Nhâm Tuất

Phong thủy bát trạch là phong thủy chuyên nghiên cứu các phương hướng tốt xấu dựa vào năm sinh âm lịch và giới tính của một người để giúp mang đến may mắn, hóa giải vận xấu.

Đối với hướng nhà tuổi Nhâm Tuất và phương vị hợp với tuổi Nhâm Tuất, quý khách  hàng nên xét theo Bát Quái, mệnh cung phù hợp tương ứng theo đồ hình Hậu Thiên Bát Quái.

Thiết kế không gian nhà ở theo hướng nhà tuổi Nhâm Tuất

Hướng nhà tuổi Nhâm tuất theo hướng cửa chính

Theo sách phong thủy, ngôi nhà cần phải đảm bảo được 3 yếu tố quan trọng “ Dương trạch Tam yếu” – có nghĩa 3 yếu tố quan trọng nhất trong nhà là phòng ngủ, cửa chính, bếp nấu. 

Hướng cửa chính trong bát trạch phong thủy tuổi Nhâm tuất

Chính vì vậy, hướng cửa chính là một trong những yếu tố có thể được xem là quan trọng nhất tác động đến phong thủy nhà ở. Hướng cửa chính phải phù hợp với mệnh gia chủ thì vượng khí mới sung túc, giúp gia chủ thăng tiến, tài lộc đầy nhà.

Đối với câu hỏi hướng nhà tuổi Nhâm tuất 1982 hợp hướng các hướng nào thì Nhà đất ký gửi xin được phép đưa ra gồm: Đông (thuộc cung Sinh Khí); Nam (thuộc cung Phục Vị); Bắc (thuộc cung Diên Niên); Đông Nam (thuộc cung Thiên Y). 

Ngược lại, những hướng xấu tuổi Nhâm tuất cần tránh đặt cửa chính: Đông Bắc (thuộc cung Ngũ Quỷ); Tây (thuộc cung Hoạ Hại); Tây Bắc (thuộc cung Lục Sát); Tây Nam (thuộc cung Tuyệt Mệnh).

Trong trường hợp cửa chính không hợp với mệnh, gia chủ có thể khắc phục bằng hai cách sau:

 • Cách thứ nhất: chuyển hướng cửa chính hoặc thêm cửa phụ trong nhà. Gia chủ nên đặt cửa phụ theo hướng Tây Bắc (Phục Vị); Đông Bắc (Thiên Y). Hai hướng cửa này hợp hướng nhà tuổi Nhâm tuất.
 • Cách thứ hai: Theo quy tắc ngũ hành tương sinh và tương khắc, gia chủ sử dụng màu sắc thảm sàn nhà trải trước cửa để hóa giải tà khí. Ví dụ với hướng cửa nhà quay về hướng Bắc (Thủy), sử dụng màu thuộc hành Thổ tương khắc với Thủy như màu nâu, vàng đất.

Thảm đặt ở cửa phụ phù hợp với Hướng nhà tuổi nhâm tuất

Chọn hướng bếp hợp hướng nhà tuổi Nhâm Tuất

Theo phong thủy Bát trạch, tính Hỏa của bếp có thể hóa giải vận xui nhưng cũng đồng thời có thể thiêu đốt vận khí thịnh vượng của gia chủ. Do đó, phòng bếp đặt theo thế “hướng hung, tọa cát”, nghĩa là đặt phòng bếp quay ngược hướng tốt lành, điều này giúp xua đuổi vận xui và bảo vệ được vượng khí của gia chủ. 

Hướng bếp hợp hướng nhà tuổi Nhâm tuất

Những người tuổi Nhâm tuất cần đặt hướng cửa bếp nhìn sang hướng tốt đón vận khí sung túc như: hướng Đông, hướng Bắc, hướng Nam, hướng Đông Nam.

Khu vực phụ, chậu rửa là nơi xả trôi, mang lại những điều không may mắn nên đặt tại các hướng xấu như:

Nam Nhâm Tuất Nữ Nhâm Tuất
· Hướng Tây Bắc (Tuyệt Mệnh)

· Đông Bắc (Hoạ Hại)

· Tây Nam (Lục Sát)

· Tây (Ngũ Quỷ

· Bắc (Lục Sát)

· Đông (Ngũ Quỷ)

· Đông Nam (Hoạ Hại)

· Nam (Tuyệt Mệnh)

Đặc biệt, gia chủ không nên để phòng bếp chiếu trực tiếp vào cửa phòng ngủ, vì khói bếp và mùi đồ ăn bốc lên trong quá trình sinh hoạt sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe và trải nghiệm sống với chính chủ nhân căn phòng ấy.

Hướng giường ngủ hợp hướng nhà tuổi Nhâm Tuất

Điều quan trọng nhất khi thiết kế phòng ngủ là không gian sống và bầu không khí trong phòng phải thật sự thoải mái. 

Hướng giường ngủ hợp hướng nhà tuổi Nhâm Tuất

Chính điều này sẽ giúp quý khách hàng có thể tận hưởng thời gian nghỉ ngơi một cách tuyệt vời sau ngày dài. Bên cạnh đó, các gia chủ còn xem xét thêm yếu tố hướng giường ngủ trong phong thủy hướng nhà tuổi Nhâm Tuất để đặt vị trí giường phù hợp.

Vị trí phòng ngủ và giường ngủ được đặt ưu tiên ở hướng tốt,mang lại sự khỏe mạnh cho chủ nhân căn phòng:

Nam Nhâm Tuất Nữ Nhâm Tuất
Bắc (Diên Niên)

Đông (Sinh Khí)

Đông Nam (Thiên Y)

Nam (Phục Vị)

Chính Tây (Sinh Khí)

Tây Bắc (Phục vị)

Đông Bắc (Thiên Y)

Tây Nam (Phúc Đức)

 

Lưu ý: Gia chủ mệnh Thủy nên hướng giường ngủ quay về hướng hành Kim( hướng Tây và Tây Bắc) vì theo ngũ hành Kim sinh Thủy.

Ngoài ra, trên bàn làm việc của người tuổi Nhâm tuất có thể đặt một chiếc cốc thủy tinh để mang đến sự thông tuệ trong công việc.

người tuổi Nhâm tuất có thể đặt một chiếc cốc thủy tinh để mang đến sự thông tuệ trong công việc.
Vương Quốc Nội Thất

Xây ban công phù hợp với hướng nhà tuổi Nhâm Tuất

Trong quan niệm phong thuỷ, hướng ban công vốn không nhận được nhiều sự chú ý. Tuy nhiên, khi chung cư ngày càng phổ biến thì hướng nhà chính dần được nhiều hộ gia đình chọn theo hướng ban công thay vì hướng cửa chính.

Điều này dễ hiểu vì theo phong thủy hướng chính nhà không riêng gì hướng nhà tuổi Nhâm tuất thì ánh sáng và các luồng vận khí từ ngoài vào trong nhà nhiều nhất sẽ dựa làm hướng nhà chính.

Xây ban công phù hợp với hướng nhà tuổi Nhâm Tuất

Ở căn hộ hay chung cư hướng cửa chính nhà thường bố trí trên các dãy hành lang kín gió. Ngược lại ban công là hướng đón nhận ánh sáng, vận khí nhiều nhất vào nhà cho gia chủ nên được xem trọng hơn.

Cụ thể, khi chọn hướng ban công phù mệnh tuổi, gia chủ nên chọn hướng tốt như Diên Niên, Thiên Y, Phục Vị, và Sinh Khí. 

Ngoài ra, chủ nhà nên chú ý tới điều kiện khí hậu, tránh các hướng Tây, Tây Bắc và Tây Nam. Bởi vì ban công xây theo các hướng này sẽ đón nắng gắt, lượng nhiệt hấp thu lớn, ảnh hưởng tới sức khỏe thành viên trong gia đình.

Yếu tố màu sắc hợp với tuổi Nhâm Tuất

Người tuổi Nhâm Tuất khi sử dụng màu sắc tương sinh thì vận khí, tài lộc dồi dào , mạnh khỏe. Ngược lại, sử dụng màu sắc không phù hợp, cuộc sống gia chủ sẽ  gặp vận xui, sức khỏe giảm sút.

Yếu tố màu sắc hợp với tuổi Nhâm Tuất

Nam gia chủ sinh Nhâm tuất thuộc cung Ly, hành Hỏa 

 • Màu tương sinh: Xanh lá cây, xanh lục thuộc hành Mộc (Mộc sinh Hỏa); màu đỏ, hồng, tím, cam ( hành Hỏa); màu cưỡng chế được hành Kim là trắng, xám, ghi. 
 • Màu tương khắc: đen, xanh nước biển thuộc hành Thủy (Thủy khắc Hỏa); không dùng màu vàng, nâu thuộc hành Thổ (Hỏa sinh Thổ) giảm năng lượng, vận khí cho gia chủ.

Nữ gia chủ Nhâm tuất thuộc cung Càn, hành Kim

 • Màu tương sinh: màu nâu, màu vàng thuộc hành Thổ; màu trắng, xám, ghi thuộc hành Kim; màu cưỡng chế ngự được hành Mộc là Xanh lá cây.
 • Màu tương khắc: màu đỏ, hồng, tím, cam thuộc hành Hỏa (Hỏa khắc Kim); không nên dùng màu đen, xanh nước biển thuộc hành Thủy (Kim sinh Thủy) giảm năng lượng cho gia chủ.

Cây cảnh và vật dụng phù hợp hướng nhà tuổi Nhâm Tuất

Theo phong thủy, việc bố trí cây cối hoặc vật dụng phù hợp hướng nhà tuổi Nhâm Tuất 1982 giúp tô điểm cho không gian sống lành mạnh và đem lại cát khí cho gia chủ.

Cây cảnh và vật dụng phù hợp hướng nhà tuổi Nhâm Tuất

Về cây xanh, do người tuổi Nhâm Tuất thuộc mệnh Thủy nên các giống cây có thể trồng dưới dạng thủy sinh hoặc lá cây mang màu sắc hợp mệnh như màu đen, xanh: Cây Lan ( Lan Ý, Lan Chi), Cây Lưỡi Hổ, Cây Kim Tiền, Cây Cung Điện Vàng, dòng cây Tùng (Thuỷ Tùng, Tùng Bồng Lai, Tùng La Hán),… 

Gia chủ cũng có thể tận dụng các vật dùng nội thất để trang trí hay vật phẩm phong thủy như: ngọc hình rồng, tượng con cóc vàng ngậm ngọc, bể cá cảnh,…để bố trí phù hợp với hướng nhà tuổi Nhâm Tuất mang tài lộc và sức khỏe cho gia đình.

Kết

Hướng nhà là nhân tố quan trọng giúp mỗi người có một ngôi nhà để “ an cư – lạc nghiệp’’. Hi vọng qua bài viết trên Nhà đất ký gửi giúp quý khách hàng có thêm nhiều kiến thức hữu ích, góp phần đưa ra quyết định chọn hướng nhà tuổi Nhâm Tuất hợp lý.

Ngoài ra, Nhà đất ký gửi còn có những bài viết hướng dẫn xây dựng nhà cửa cho các tuổi khác bên cạnh bài viết về hướng nhà tuổi Nhâm Tuất

Bài đọc tham khảo:

Có Nên Bố Trí Hướng Bếp Theo Hướng Nhà Hay Không?

Cách Chọn Hướng Nhà Tuổi Quý Hợi 1983

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *