Hướng Nhà Tuổi Nhâm Tý Phát Tài Phát Lộc

Mỗi hướng nhà lại có lợi ích và ý nghĩa riêng. Vậy gia chủ tuổi Nhâm Tý nên chọn hướng nhà nào, cùng đọc bài viết Hướng nhà tuổi Nhâm Tý hợp phong thủy dưới đây do nhadatkygui tổng hợp.

Thông tin tổng quan về tuổi Nhâm Tý

Năm sinh (dương lịch): 1972, 2031

Năm sinh (âm lịch) Nhâm Tý

Ngũ hành: Tang đố mộc ( có nghĩa là Gỗ cây dâu)

Quẻ mệnh: 

 • Đối với nam: mệnh Thủy thuộc Đông tứ mệnh
 • Đối với nữ: mệnh Thổ thuộc Tây Tứ mệnh

Giải nghĩa một số từ ngữ phong thủy khi xem hướng nhà:

hướng nhà tuổi nhâm tý

Sinh khí: có ý nghĩa thu hút tài lộc,  giúp gia chủ thăng quan tiến chức, tạo dựng danh tiếng.

Phục vị: mang lại may mắn trong thi cử, củng cố và nâng cao sức mạnh tinh thần cho gia chủ.

Thiên y: góp phần cải thiện sức khỏe, kéo dài tuổi thọ.

Diên niên:  thu hút may mắn trong tình yêu đôi lứa, gia đình hạnh phúc.

Họa hại: thu hút điềm dữ, gây ra thị phi, mọi chuyện thất bại.

Ngũ quỷ: Gây ra cãi vã, con đường tài chính gặp nhiều trắc trở, tiền tài tiêu tán.

Lục sát : gây ra kiện tụng, tai nạn và lục đục trong quan hệ tình cảm.

Tuyệt mệnh: mang đến bệnh tật, đen đủi, công việc làm ăn có thể bị phá sản.

Hướng nhà tuổi Nhâm Tý (Nam mạng)hướng nhà tuổi nhâm tý

Khi xem hướng nhà, thường xét theo 2 yếu tố là phong thủy và tuổi tác. Hướng nhà cát thì mang lại điềm lành, may mắn và sung túc cho gia chủ. Ngược lại hướng hung thì thu hút âm khí, mang đến những điều đen đủi và thị phi.

Đối với gia chủ nam tuổi Nhâm Tý, nên xây nhà theo những hướng sau để thu hút tài lộc và may mắn:

 • Hướng Nam ( Diên niên): xây nhà theo hướng Nam mang lại nguồn phúc khí dồi dào, gắn kết quan hệ gia đình, các thành viên thuận hòa vui vẻ, tránh những mâu thuẫn, xích mích đấu đá lẫn nhau.
 • Hướng Bắc (Phục vị) : rất tốt cho con đường làm ăn. Công việc có quý nhân phù trợ, gặp nhiều thuận lợi, may mắn, điềm dữ hóa lành. Làm ăn buôn bán dễ lên như diều gặp gió.
 • Hướng Đông Nam (Sinh khí) : tốt cho con đường tài chính, tiền bạc của gia chủ. Xây nhà theo hướng Đông Nam giúp thu hút tiền tài, danh vọng. Gia chủ  cũng có thể đặt bàn làm việc theo hướng Đông Nam để thu hút tài lộc, phú quý trong công việc làm ăn buôn bán.
 • Hướng Đông (Thiên y) : thuận lợi cho đường con cái, sinh con thuận lợi, thu hút phú quý giàu sang.

Hướng nhà tuổi Nhâm Tý (Nữ mạng)

hướng nhà tuổi nhâm tý

Hướng cát phù hợp cho gia chủ nữ tuổi Nhâm Tý bao gồm :

 • Hướng Tây Bắc (Thiên y) : mang lại lợi lộc cho đường con cái, được người trên che chở, gặp nhiều may mắn trong vật chất, tiền bạc.
 • Hướng Tây Nam ( Sinh khí): đây là hướng phúc lộc vẹn toàn, cuộc sống của gia chủ sẽ ngày càng đi lên, công danh sự nghiệp thăng tiến.
 • Hướng Đông Bắc ( Phục vị ) : giúp cuộc sống thêm đầm ấm, tình cảm vợ chồng mặn nồng, gia đình hạnh phúc, công việc ổn định.
 • Hướng Tây ( Diên niên) : góp phần mang lại thuận lợi cho đường con cái, gia đình trên dưới thuận hóa, con cháu hiếu thảo, mọi sự bình yên.

Hướng nhà tuổi Nhâm Tý nên tránh

hướng nhà tuổi nhâm tý

 

Gia chủ nam

Hướng Tây Bắc (Lục sát) : gây ra sát khi, làm gia gặp nhiều rắc rối trong phương diện tình cảm, đen đủi hoặc có thể gây ra tai nạn

Hướng Đông Bắc (Ngũ quỷ ): làm cho sự nghiệp của gia chủ gặp nhiều trắc trở, khó khăn, tài sản tiêu tán, cẩn thận có kẻ xấu hãm hại.

Hướng Tây ( Họa hại) đây là hướng vô cùng xấu, gia chủ tuyệt đối không nên xây nhà theo hướng này, sẽ mang lại nhiều vận đen đủi, mọi việc bất thành, nỗ lực không có kết quả.

Hướng Tây Nam : gây ra chết chóc, nếu gia chủ và người trong gia đình có sức khỏe yếu dễ bị mắc bệnh, sức khỏe ngày càng suy giảm.

Gia chủ nữ 

Hướng Bắc (Ngũ quỷ) : gây ra trắc trở trong công việc, tài sản tiêu tán, gia chủ dễ gặp tai họa.

Hướng Đông (Lục sát) : làm cho đời sống tình cảm của gia chủ không thuận lợi, dễ bất hòa, mang lại điềm xấu bất thình lình.

Hướng Đông Nam (Tuyệt mệnh ) : sức khỏe suy giảm, sinh khí của gia chủ ngày càng yếu dễ mắc phải các bệnh đe dọa đến tính mạng.

Hướng Nam (Họa hại ) : gây ra khó khăn cho công việc làm ăn buôn bán. Dự tính bất thành.

Gia chủ tuổi Nhâm Tý không nên xây nhà năm nào

Ngoài hướng nhà, gia chủ tuổi Nhâm Tý còn phải lựa chọn được năm đẹp, hợp tuổi để công việc xây dựng nhà cửa, công danh sự nghiệp được diễn ra thuận lợi, đời sống ấm êm. Nếu không may gia chủ động thổ vào năm xấu thì phúc khí của gia chủ cũng dễ bị tiêu tan.

Trong phong thủy có 3 điều cực xấu và đại kỵ , phải tránh làm những công việc trọng đại trong những năm này. Đó là Tam tai, Kim lâu, Hoàng ốc.

hướng nhà tuổi nhâm tý

Tam tai

Tam tai có nghĩa là tai họa sẽ xảy ra trong 3 năm liên tục. Đối với gia chủ tuổi Nhâm Tý cần tránh xây nhà vào 3 năm Tam tai là năm Dần , Mão và năm Thìn.

Theo quy luật, Tam tai là điều không thể tránh khỏi, gia chủ chỉ có thể giảm bớt tai họa bằng cách dâng sao giải hạn, cúng bái,..Tuy nhiên, đây chỉ là cách dân gian truyền miệng, kết quả thực tế thì vẫn chưa được xác định.

Kim lâu

Kim lâu có 4 dạng chính là 1, 3, 6, 8 .

 • Dạng 1 ( Kim lâu 1) : Nếu không may xây nhà vào năm này, gia chủ sẽ gặp phải ốm đau, bệnh tật liên miên, gặp nhiều tai họa, nặng thì có thể dẫn đến chết chóc. Hạn Kim lâu nổi tiếng là một hạn rất nặng, xây nhà dựng cửa trong những năm này là điều đại kỵ.
 • Dạng 2 (Kim lâu 3) : Gây ra xui xẻo, rước đến tai họa cho người vợ trong gia đình.
 • Dạng 3 (Kim lâu 6) : Nếu xây nhà vào năm này, con đường con cái của gia chủ sẽ gặp nhiều khó khăn. Con cái trong nhà gặp nhiều điều không may, có thể gặp nhiều tai họa.
 • Dạng 4 ( Kim lâu 8) : Làm tiêu tan tài sản, làm ăn bất lợi. Ngoài ra, còn gây họa cho vật nuôi trong nhà.

Để xác định được tuổi Kim lâu, gia chủ có thể tính theo cách sau : tính tuổi Âm lịch hiện tại của gia chủ, sau đó cộng các chữ số với nhau rồi chia cho 9, kết quả thu được nếu lớn hơn 9 thì lại trừ tiếp cho 9.

Ví dụ : năm 2022 gia chủ Nhâm Tý có : 2022 – 1972 = 50 (tuổi) => 5+0=5=> không phạm Kim lâu. Vậy năm 2022 không phải là năm Kim Lâu của gia chủ.

Hoàng ốc:

Hoàng ốc hay còn gọi là “ngôi nhà hoang”. Nghe đến tên cũng cảm thấy rùng rợn, ma quái. Căn nhà nào được xây vào năm này sẽ thu hút ma quỷ quấy nhiễu, cuộc sống không được bình yên.

Các tuổi thuộc năm Hoàng Ốc của gia chủ là : 2, 14, 15, 18, 21, 23, 24, 27, 29, 30, 32, 33, 36, 38, 39, 41, 42 , 45, 47, 48, 50, 51, 54, 56, 57, 60, 63, 65, 66, 69, 72, 74, 75.

Gia chủ cần tránh xây dựng nhà cửa vào những tuổi này.

Lưu ý khi chọn hướng nhà tuổi Nhâm Tý

Hướng khí hậu:

Việt Nam nằm trong vùng nhiệt đới có gió mùa hoạt động quanh năm, nếu xây nhà có hướng gió mùa thổi vào giữa căn nhà sẽ gây ra cảm giác khó chịu, mùa đông lạnh, mùa hè nóng, gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Khi xây nhà, nên chọn hướng tránh được gió mùa Đông Bắc, gia chủ  có thể tham khảo các hướng Nam, Đông Nam và Tây Nam để đón được các luồng gió tự nhiên, mát mẻ và dễ chịu.

Phương vị cho người tuổi Nhâm Tý:

Phương vị thường được xét theo Bát quái mệnh cung, những người tuy cùng tuổi nhưng sinh sống, lập nghiệp ở những vùng miền khác nhau sẽ có số mệnh khác nhau.

Người tuổi Nhâm Tý thuộc Đông tứ mệnh, phù hợp sinh sống, làm việc tại phương Bắc, Nam, Đông và Đông Nam, sẽ gặp nhiều thuận lợi.

Hướng một vài khu vực trong căn nhà :

Hướng bàn thờ : là nơi thờ phụng tổ tiên, mang yếu tố tâm linh và linh thiêng nhất trong căn nhà. Bàn thờ nên đặt ở các hướng Sinh khí, Thiên Y, Diên niên, Phục vị.

Hướng nhà vệ sinh : đây được coi là nơi ô uế, mang nhiều ác khí, khi xây dựng thường đặt ở các hướng Hung như Họa hải, Ngũ quỷ, Lục sát, Tuyệt mệnh.

Hướng cầu thang: cầu thang là nơi vận chuyển phúc khí trong căn nhà, nên xây dựng ở hướng Cát để thu hút nguồn phúc khí dồi dào.

Ngoài ra, gia chủ cũng nên lưu ý các chi tiết sau :

 • Cửa phòng bếp không được để thẳng với cửa chính của căn nhà, hoặc đối diện với cửa phòng ngủ.
 • Cửa chính phải đặt ở cung sinh, có kích thước và hình dáng hợp lý.
 • Cửa trước và cửa sau không được xây đối diện nhau, và không đặt gương trước cửa. 
 • Phòng khách phải thông thoáng, sạch sẽ, không che chắn tầm nhìn.
 • Phòng bếp và phòng ăn có thể đặt sát nhau, bếp ga không nên để ngược với cửa ra vào và không được đối diện với vòi nước.

Cách hóa giải hướng nhà xấu cho tuổi Nhâm Tý

Nếu không may xây nhà theo hướng hung, cuộc sống gặp nhiều khó khăn, xui xẻo, gia chủ có thể thực hiện các phương pháp sau để giảm thiểu vận đen và tai họa.

Chọn hướng phòng bếp, phòng ngủ, nơi làm việc,.. quay về các hướng cát.

Các khu vực chính trong nhà xây theo hướng tốt có thể góp phần lấn át hướng xấu:

 • Đối với nhà xây theo hướng Lục sát : phòng bếp theo hướng Diên niên.
 • Đối với nhà xây theo hướng Tuyệt mệnh : phòng bếp theo hướng Thiên y
 • Đối với nhà xây theo hướng Ngũ quỷ: phòng bếp theo hướng Sinh khí.
 • Đối với nhà xây theo hướng Họa hại: phòng bếp theo hướng Phục vị.

Phương pháp trấn yểm

Đây là phương pháp dùng các vật phẩm phong thủy xung khắc với hướng nhà để hóa giải. Gia chủ có thể tham khảo ý kiến chuyên gia để lựa chọn được các vật phẩm phù hợp nhất với tuổi của mình.

Kết luận :

Gia chủ nam tuổi Nhâm Tý nên xây nhà theo hướng Nam, Bắc, Đông Nam và hướng Đông.

Gia chủ nữ tuổi Nhâm Tý nên xây nhà theo hướng Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam và hướng Tây.

Ngoài các hướng nhà, gia chủ nên tìm hiểu các thông tin về tuổi, năm xây nhà, các lưu ý khi xây nhà để thu hút được nhiều điều may mắn, gia đình thuận hòa, làm ăn phát đạt.

Hy vọng bài viết Hướng nhà cho tuổi Nhâm tý ở trên đã cung cấp đầy đủ thông tin cần thiết cho gia chủ. 

Bài viết cùng chủ đề:

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *