Chọn Hướng Nhà Tuổi Quý Hợi 1983 Tài Lộc Quanh Năm

Hướng nhà tuổi quý hợi nào là thích hợp, và việc lựa chọn hướng cổng, phòng bếp, bàn thờ cũng như màu sắc phù hợp có thể mang lại nhiều sự may mắn, tài lộc, sung túc quanh năm cho gia chủ và liệu có đem lại không gian sống thoải mái cho gia đình gia chủ hay không?

Vậy hãy cùng tham khảo bài viết dưới sẽ giải đáp được các vấn đề nêu trên.

Chọn Hướng Nhà Tuổi Quý Hợi 1983

 

Thông tin tổng quan về chủ nhà tuổi quý hợi

 

 • Năm sinh âm lịch: Quý Hợi.
 • Năm sinh dương lịch: 13/2/1983 – 01/02/1984.
 • Quẻ mệnh:
 • Nữ: Cung Đoài (Kim) thuộc Tây Tứ mệnh.
 • Nam: Cung Cấn (Thổ) thuộc Tây Tứ mệnh.
 • Ngũ hành: Gia chủ sinh năm 1983 thuộc bản mệnh là Đại Hải Thủy (còn gọi là Nước Biển Lớn)

Người tuổi Quý Hợi có thiên can mang chữ Quý nên là người khá tinh anh, có sự linh hoạt trong công việc, sống rất lương thiện. Họ biết được cách nắm bắt cơ hội nên con đường công danh dễ thành công. Và nhờ vào ý chí, sự ngay thẳng, kiên trì phấn đấu nên Quý Hợi nhanh chóng thích ứng trong mọi hoàn cảnh. Song song, họ cũng sống chan hòa, dễ mến, đáng tin cậy nên thường được cấp trên giao công việc quan trọng.

Những người tuổi Quý Hợi vào giai đoạn đầu tương đối phát triển trong sự nghiệp, có thể gọi là khá tốt, thiên về cuộc sống an nhàn và yên bình. Nhưng đến độ tuổi 25 – 35, cuộc đời sẽ xuất hiện những biến động và xáo trộn. Nếu thuộc vào nhóm người sinh vào mùa Xuân, Hạ thì cuộc sống gặp nhiều éo le nghịch cảnh. Con đường sự nghiệp khó bền vững, và đường tình duyên cũng dang dở, tơ hồng đứt mối, do đó cũng không thể an cư lập nghiệp. Còn nếu thuộc nhóm người sinh vào Thu, Đông cuộc sống sẽ tốt đẹp hơn, đường mệnh ít biến cố.

Bước vào giai đoạn trung vận, người Quý Hợi tiếp tục trải qua không ít khó khăn như họ phải bôn ba từ Đông sang Đoài, dù cho có thể đủ đầy về vật chất nhưng lòng vẫn không thể an yên. Nhưng bước tới hậu vận, cuộc sống sẽ vào quỹ đạo cả về sự nghiệp lẫn gia đình.

Người Quý Hợi càng lớn tuổi càng có cuộc sống an nhàn và khá giả.

Tuổi Quý Hợi nên xây hay sửa chữa nhà vào năm nào là thích hợp?

hướng nhà tuổi quý hợi thích hợp xây nhà

Tuổi Quý Hợi khi xây hay sửa chữa nhà mới nên tránh các năm như sau:

 • Tam Tai: các năm Tam Tai sẽ vào các năm Mùi, Ngọ và Tỵ do đó cần tránh 3 năm này.
 • Kim Lâu: Tính tuổi Kim Lâu quý khách chỉ cần lấy tuổi mụ chia cho 9 và nếu số dư là 1, 3, 6 và 8 thì đó là năm hạn Kim Lâu cần tránh.
 • Hoang Ốc: cách tính của hạn Kim Ốc có 6 cung chính: Cát, Nghi, Địa Sát, Tấn Tài, Thọ Tử và Hoang Ốc. Việc xây nhà có thể thuận lợi phụ thuộc vào nếu nó được tiến hành vào 3 cung đầu là Cát, Nghi, Tấn Tài, còn rơi vào 3 cung sau thì nên tránh. 

Tiếp theo bài viết sẽ cung cấp cho quý khách những thông tin để giải mã những vấn đề này.

Hướng nhà tuổi quý hợi phù hợp với gia chủ nam là hướng nào?

Hướng nhà tuổi quý hợi nào sẽ hợp để xây nhà dành cho nam?

Chiếu theo phong thủy bát trạch, người nam tuổi Quý Hợi hợp với hướng Tây Bắc (được Thiên Y), Đông Bắc (được Phục Vị), Tây Nam (được Sinh Khí), Tây (được Diên Niên) sẽ mang lại nhiều tài lộc, sức khỏe cộng thêm đó là sự may mắn.

 • Hướng Tây Bắc (Thiên Y) sẽ gặp được nhiều phúc lộc, sự may mắn trong cuộc sống. Khi sự nghiệp gặp khó khăn, trắc trở luôn được nhận sự trợ giúp của mọi người xung quanh và có quý nhân phù trợ.
 • Hướng Đông Bắc (Phục Vị) cũng giống như hướng Tây Bắc luôn nhận được sự hỗ trợ từ người thân gia đình, và thậm chí là người lạ. Do đó, con đường sự nghiệp tiến triển thuận lợi và ổn định.
 • Hướng Tây (Diên Niên) có được cuộc sống ổn định, sự phát triển trong công danh sự nghiệp. Đặc biệt mang lại cho gia đình sự thuận hòa, con cái học giỏi chăm ngoan.
 • Hướng Tây Nam (Sinh Khí) chắc chắn sẽ hợp với nam tuổi Quý Hợi làm việc trong ngành kinh doanh, buôn bán. Vì mang lại ý nghĩa vẹn toàn về phúc lục, có được sự khấm khá trong công việc, gia chủ sẽ sớm trở nên phú quý, giàu sang.

Đặt cổng hướng nào hợp với tuổi nam quý hợi?

Theo quan niệm phong thủy, hướng cổng chính phải hợp với mệnh của gia chủ thì vượng khí mới tốt, thêm sinh khí và tài lộc.

Tuổi nam Quý Hợi thuộc vào Tây tứ mệnh nên sẽ hợp hướng Tây Bắc, Tây, Tây Nam, Đông Bắc. Nhưng do niên mệnh là Thủy cần phải tránh hướng Đông Bắc và Tây Nam. Kết luận là hướng cổng hợp với nam tuổi Quý Hợi là Tây và Tây Bắc.

Đặt bàn thờ hướng nào hợp với tuổi nam quý hợi?

đặt bàn thờ hướng nào hợp với tuổi nam quý hợi

Gia chủ nam Quý Hợi cần đặt bàn thờ theo một trong 2 hướng sau đây:

 • Đặt hướng Tây Nam (cung Sinh Khí) nhìn về hướng Đông Bắc (cung Phục Vị) sẽ mang lại cuộc sống bình yên.
 • Đặt hướng Đông Bắc (cung Phục Vị) nhìn về hướng Tây Nam (cung Sinh Khí) mang lại vừa bình yên và thêm nhiều tài lộc.

Hướng bếp nào hợp với tuổi nam quý hợi?

hướng bếp hợp với nam tuổi quý hợi

Nam Quý Hợi cần đặt bếp theo hướng bếp sau:

 • Tọa cung Lục Sát hướng Tây: hóa giải được các điều xấu ở cung Lục Sát mang lại nhiều điều hạnh phúc, an khang.
 • Tọa cung Tuyệt Mạng hướng Tây Bắc: khắc chế được những điều xấu được cung Thiên Y mang lại nhiều sức khỏe và sự bình an.

Còn đối với chậu rửa hay khu phụ nên đặt tại các hướng xấu cũng như cung xấu gồm hướng Đông, Bắc, Đông Nam và Nam là nơi để rửa trôi những điều không may.

Đặt giường hướng nào hợp với tuổi nam quý hợi?

Giường ngủ nên là vị trí ưu tiên trong nhà vì ảnh hưởng đến sức khỏe cũng nhà tài lộc của chủ nhà. 

Với nam tuổi Quý Hợi cần kê giường ngủ theo các hướng như: Tây Nam (Sinh Khí), Tây (Diên Niên), Tây Bắc (Thiên Y) và Đông Bắc (Phục Vị). Giúp giấc ngủ gia chủ được tốt hơn.

Gia chủ cũng cần lưu tâm với những điều sau:

 • Không được đặt giường đối diện với cửa ra vào hoặc trước gương.
 • Không nên đặt đầu giường dưới xà ngang.
 • Không nên đặt giường trên bếp hay dưới phòng vệ sinh.

Đặt bàn làm việc hướng nào hợp với tuổi nam quý hợi?

Vì nam tuổi Quý Hợi thuộc Tây tứ trạch nên bàn làm việc nên sẽ nhìn về các hướng quan trọng sau đây: hướng Tây (Diên Niên), Tây Bắc (Thiên Y), Tây Nam (Sinh Khí) hay hướng Đông Bắc (Phục Vị).

Những hướng nhà tuổi quý hợi nên tránh đối với nam 

Việc xem hướng nhà tối kỵ với tuổi nam quý hợi rất quan trọng, giúp tránh sai phạm những điều cấm ky. Sau đây sẽ liệt kê các hướng nhà xấu theo thứ tự tăng dần từ xấu ít đến xấu nhiều:

 • Hướng Bắc (Ngũ Quỷ): Nếu xây nhà vào hướng này sẽ khiến gia chủ bệnh tật liên miên, sự nghiệp thất bại, thậm chí con cái sẽ phá tan sản nghiệp gia đình.
 • Hướng Đông (Lục Sát): Gia chủ sẽ dính vào kiện tụng liên miên, vướng vào nhiều thị phi, gia đình xung đột bất hòa.
 • Hướng Nam (Họa Hại): sẽ gặp phải nhiều bệnh tật liên tục, xảy ra nhiều bất hòa trong gia đình, gia nghiệp sẽ suy bại trong tay con cái.
 • Hướng Đông Nam (Tuyệt Mệnh): hướng rất xấu, gia đình bệnh tật liên miên, luôn vướng vào thị phi, họa kiện tụng, nhiều điều xui rủi ập đến cuộc sống gia đình.

Hướng nhà tuổi quý hợi phù hợp với gia chủ nữ là hướng nào?

hướng nhà hợp với tuổi nữ quý hợi

 

Hướng nhà tuổi quý hợi nào hợp để xây nhà dành cho nữ?

Với gia chủ nữ tuổi Quý Hợi nên chọn hướng nào để hợp xây nhà? Hãy cùng tham khảo các hướng được liệt kê sau đây được xếp theo thứ tự tăng dần từ ít tốt đến tốt nhiều hơn:

 • Hướng Tây Nam (được Thiên Y) gia chủ gặp được nhiều may mắn trong cuộc sống. Luôn có được sự trợ giúp và may mắn vào những lúc gặp khó khăn. Con cháu có được sự giỏi giang thành đạt.
 • Hướng Tây (được Phục Vị) cung cấp nguồn sức mạnh tinh thần củng cố bản thân vực dậy trước nhiều khó khăn trong cuộc sống giúp bản thân tiến bộ và phát triển. Có được sự may mắn trong thi cử và công việc được thăng tiến.
 • Hướng Đông Bắc (được Diên Niên) củng cố mối quan hệ càng tốt, càng thuận hòa trong gia đình và bên ngoài xã hội. Đường tình duyên thuận lợi và gia đình thêm ấm êm.
 • Hướng Tây Bắc (được Sinh Khí) con đường sự nghiệp phát triển, làm ăn khấm khá. Gia chủ sẽ sớm trở nên giàu có, phú quý và thành đạt trong cuộc sống.

Hướng cổng chính phù hợp với tuổi nữ quý hợi

Theo quan niệm phong thủy thì việc đặt hướng cổng chính cũng rất quan trọng trong việc đón được tài lộc và việc làm.

Vì nữ tuổi quý hợi thuộc Tây tứ mệnh trong có mệnh thủy nên sẽ hợp với hướng Tây và hướng Tây Bắc.

Đặt bàn thờ hướng nào hợp với tuổi nữ quý hợi?

Gia chủ nữ tuổi Quý Hợi thì hướng đặt bàn thờ khá giống với nam nhưng ý nghĩa của nó có sự khác nhau.

 • Đặt theo hướng Tây Nam (Thiên Y) nhìn về phía hướng Đông Bắc (Diên Niên) sẽ mang cho gia chủ nữ sức khỏe tốt, gia đình thuận hòa.
 • Đặt theo hướng Đông Bắc (Diên Niên) nhìn về phía hướng Tây Nam (Thiên Y) sẽ giúp cho gia chủ nữ củng cố thêm mối quan hệ trong gia đình và mang lại sức khỏe cho thành viên gia đình.  

Hướng bếp nào hợp với tuổi nữ quý hợi?

Hướng bếp hợp tuổi nữ quý hợi

 

Nữ tuổi Quý Hợi việc chọn hướng bếp là cần thiết vì để đón được đại cát cho bản thân và cả gia đình. Nên chọn hướng sau đây:

 • Tọa ở hướng Đông (Tuyệt Mạng) nhìn về hướng Tây (Phục Vị) mang tới sự bình yên và gắn bó trong gia đình, thuận lợi trên đường tình duyên.
 • Tọa ở hướng Đông Nam (Lục Sát) nhìn về hướng Tây Bắc (Sinh Khí) mang tới cho gia chủ nữ công danh, tài lộc, sức khỏe và con cái. 

Ngoài ra, chậu rửa và khu phụ nên đặt tại các hướng xấu bởi vì là nơi xả trôi những điều không tốt, không may mắn nên đặt theo hướng như hướng Bắc (Họa Nại), hướng Nam (Ngũ Quỷ), hướng Đông (Tuyệt Mệnh), hướng Đông Nam (Lục Sát). 

Đặt giường hướng nào hợp với tuổi nữ quý hợi?

hướng giường ngủ phù hợp với nữ tuổi quý hợi

Với gia chủ nữ tuổi Quý Hợi đặt giường ngủ theo hướng các hướng tốt như hướng Đông Bắc (Diên Niên), hướng Tây Nam (Thiên Y), hướng Tây (Phục Vị), hướng Tây Bắc (Sinh Khí)

Những hướng nhà tuổi quý hợi cần tránh đối với nữ

Song song với những hướng tốt còn có những hướng xấu, sau đây sẽ liệt kê những hướng nhà tuổi quý hợi cần tránh quý khách hãy cùng theo dõi để không phạm vào điều cấm kỵ gây ảnh hưởng tới vận may và phúc khí trong cuộc sống.

 • Hướng Bắc (Hoạ Hại) trong cuộc sống khi làm cái gì đó thì có nguy cơ cao nhận lại sự thất bại, gia chủ gặp nhiều trắc trở và sóng gió, nhiều rắc rối nguy cơ ập đến trên đường đời.
 • Hướng Đông (Tuyệt Mệnh) gia chủ sẽ thường xuyên bị ốm đau bệnh tật liên miên, còn có nguy cơ đe dọa tính mạng con người.
 • Hướng Nam (Ngũ Quỷ) gia đình sẽ mất đi tài sản, của cải, gia chủ nguy cơ thất nghiệp mất đi nguồn thu nhập để duy trì sự ổn định cho gia đình sẽ dẫn đến xảy ra nhiều lục đục.
 • Hướng Đông Nam (Lục Sát) gia chủ gặp nhiều rối ren trên đường tình duyên. Nguy cơ hơn nữa có thể gặp tai ương nguy hiểm trực tiếp tới tính mạng con người.

Cách bày biện sắp xếp các vật phong thủy trên bàn làm việc cho gia chủ tuổi quý hợi

sắp xếp bàn làm việc hợp phong thủy

Trên bàn làm việc nên để một số vật phong thủy chẳng hạn như cột thủy tinh. Vật này có thể ngưng tụ được các nguồn năng lượng tốt về một điểm làm tăng thêm khả năng tư duy giúp đạt hiệu quả cao trong công việc.

Điện thoại của gia chủ nên đặt ở những vị trí có hướng tốt như:

 • Hướng Tây (Diên Niên)
 • Hướng Đông Bắc (Phục Vị)
 • Hướng Tây Bắc (Thiên Y)
 • Hướng Tây Nam (Sinh Khí)

Còn với hồng hồ sơ cần đặt ở bên trái bàn làm việc và được đặt cao hơn so với bên phải bàn.

Song song đó nên đặt thêm một chậu cây nhỏ ở vị trí hướng Đông Nam của phòng làm việc hay trên bàn làm việc để giúp gia chủ thu hút nguồn năng lượng tốt, tài lộc và sự thăng tiến trong sự nghiệp. Đặc biệt lưu ý nếu cây có dấu hiệu héo úa cần thay mới cây ngay vì để đảm bảo sự xanh tươi cây trong phòng làm việc mang lại nhiều vận may.

Ngoài ra, cần đặt các loại đèn sử dụng ở hướng Nam của bàn làm việc để cung cấp thêm năng lượng hướng tới danh tiếng và sự nghiệp gia chủ tuổi Quý Hợi

Một số cách hóa giải hướng nhà tuổi quý hợi được coi là xấu cho gia chủ

Nếu trong trường hợp nhà của gia chủ tuổi Quý Hợi chẳng may đặt ở hướng xấu thì quý khách cũng không cần lo lắng. Vì ngày nay theo quan niệm phong thủy thì mỗi hướng xấu đều có cách hóa giải. Sau đây có một số cách chỉ dẫn để hóa giải hướng nhà xấu:

Thay đổi hướng chính của cửa nhà chính

Theo quan niệm phong thủy thì cửa nhà chính là nơi để nguồn khí dù tốt hay xấu đều từ bên ngoài vào. Do đó cửa chính phải hợp với tuổi mệnh với gia chủ để tăng thêm nhiều tài lộc, may mắn cũng như sẽ hóa giải những điều xấu. Cụ thể gia chủ có thể làm như sau:

 • Dỡ bỏ cánh cửa hiện tại xây dựng cánh cửa mới nên chọn hướng cửa tốt với gia chủ tuổi quý hợi rồi bắt đầu công trình xây dựng.
 • Nếu như trong trường hợp không thể dỡ bỏ được vì có thể ảnh hưởng đến thẩm mỹ căn nhà, thì có thể lựa chọn xây dựng thêm cửa phụ, lưu ý là khi xây thêm cửa phụ thì mọi thành viên trong gia đình cần phải ra vào cửa phụ này vì nguồn khí tốt sẽ qua hướng cửa này tránh ra vào bằng cách cửa không tốt.

Sử dụng loại vật phong thủy để trấn giữ

Để hóa giải hướng xấu của nhà gia chủ tuổi quý hợi có thể sử dụng vật phẩm phong thủy nhằm trấn giữ ngôi nhà ổn định. Cụ thể như:

 • Tranh Bồ Táttranh bồ tát
 • Tượng Phậttượng phật
 • Tỳ Hưutỳ hưu

 

Gia chủ tuổi quý hợi khi sử dụng vật phẩm phong thủy cần lưu ý những điểm sau:

 • Vì người tuổi quý hợi ứng với mệnh Thủy nên việc lựa chọn vật phẩm phong thủy phải cần có sự hợp lý và tính toán cụ thể tránh việc bị phản tác dụng.
 • Có thể sử dụng gương bát quái với nhiều tác dụng tốt hóa giải được nhà không hợp tuổi khá hiệu quả, nhưng cần phải chọn loại gương phù hợp cũng như là hướng treo phải hợp với hướng nhà.

Hóa giải hướng xấu bằng phương pháp ‘đa cát’ thắng ‘tiểu hung’

chiêu tài thắng tiểu hung

Theo quan niệm phong thủy phái Bát trạch cũng ghi rằng chủ nhà có thể sử dụng phương pháp ‘đa cát’ thắng ‘tiểu hung’ để đảm bảo sự vận hành liên tục của nguồn khí tốt và phù hợp trong căn nhà.

Như thế, hướng nhà tuổi quý hợi cần tránh có thể thay đổi hướng các phòng trong nhà sao cho phù hợp hơn theo hướng Thiên Y, Diên Niên, Phục Vị và Sinh Khí.

Song song đó nên đặt phòng vệ sinh và phòng kho theo hướng Lục Sát, Họa Hại, Ngũ Quỷ hay Tuyệt Mệnh. 

Từ đó, có thể giảm bớt những yếu tố vận rủi xấu, làm tăng lên những điều may mắn, tài lộc và hóa giải được điềm chẳng lành cho gia đình.

Kết luận

Thông qua bài viết trên từ nhadatkygui đã giải đáp được thắc mắc, vấn đề về hướng nhà nào tốt và tại sao, đồng thời cũng cung cấp cho quý khách những hướng nhà xấu và các điều cần tránh. Hy vọng bài viết sẽ đem lại thông tin hữu ích cho quý khách trong việc lựa chọn hướng nhà tuổi quý hợi giúp tài lộc quanh năm.  

Tham khảo thêm bài viết:

 

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *