Tuổi Đinh Mão 1987 Hợp Hướng Nhà Nào?

Tuổi Đinh Mão 1987 hợp hướng nhà nào để hợp phong thủy, vượng tài lộc? Là câu hỏi được nhiều người tuổi Đinh Mão băn khoăn trước khi quyết định xây nhà.

Lấy vợ, xây nhà, mua xe là 3 việc lớn trong cuộc đời mỗi người. Và ngôi nhà không chỉ là tài sản lớn mà còn là tổ ấm của mỗi người nên việc chọn hướng xây nhà làm sao để hợp phong thủy là việc vô cùng quan trọng.

Do đó, hãy cùng nhadatkygui tìm hiểu những thông tin liên quan đến tuổi Đinh Mão để giúp gia chủ chọn hướng xây nhà phù hợp mang lại vượng khí và tránh hướng xấu của gia chủ tuổi Đinh Mão. 

Tìm hiểu tuổi Đinh Mão 1987 hợp hướng nhà nào?

Tuổi Đinh Mão hợp hướng nhà nào?

Đôi nét về tuổi Đinh Mão

Tuổi Đinh Mão  – 1987: Mèo trông trăng (thuộc mệnh Hỏa trong ngũ hành). Những người mệnh Hỏa sinh năm 1987 đa phần đều là những người có sức sống mạnh mẽ, giỏi chịu đựng, tố chất lãnh đạo, thông minh, và quyết đoán. Tuy nhiên vì thuộc mệnh Hỏa nên khó tránh khỏi tánh tình nóng nảy, thiếu kiên nhẫn khi gặp khó khăn trong cuộc sống. Song, họ là những người mạnh mẽ nên chấp nhận thất bại và kiên cường đứng dậy từ nơi vấp ngã.

Người tuổi này dù là nam hay nữ họ đều có tâm lòng chân thành, thật thà, khéo ăn nói và chung thủy trong tình yêu.

Đinh Mão thường rất tài năng, có thiên phú về nhiều lĩnh vực nên đường công danh của họ cũng phát tài. Hơn thế nữa, khi gặp khó khăn luôn được quý nhân phù trợ nên mọi việc trong cuộc sống đều được như ý, vẹn toàn.

Khi còn trẻ, về sự nghiệp tuổi này còn nhiều khó khăn, trắc trở, thiếu hụt tiền bạc nhưng nhờ sở hữu trí thông minh, biết tính toán nên sự nghiệp ngày một thăng tiến từ những lần nắm bắt cơ hội, xây dựng nhiều mối quan hệ hợp tác làm ăn. Tuy nhiên, trên đường sự nghiệp đôi lúc vẫn gặp nhiều khó khăn trắc trở vì tính hay chủ quan. 

Cung mệnh tuổi Đinh Mão

Năm sinh: Đinh Mão (dương lịch tính từ 29/01/1987 – 16/02/1988)

Mệnh: Lư Trung Hỏa (tức Lửa trong lò)

Can chi: Đinh Mão cầm tinh con mèo

Địa chi: Mão

Thiên can: Đinh

Tương hình: Tân, Quý

Tương hợp: Nhâm

Tam hợp: Hợi – Mão – Mùi

Tứ hành xung: Tý – Ngọ – Mão – Dậu

Nam mạng:

 • Cung: Tốn
 • Hành: Mộc
 • Tương sinh: Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa
 • Tương khắc: Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ

Nữ mạng:

 • Cung: Khôn
 • Hành: Thổ
 • Tương sinh: Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim
 • Tương khắc: Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy

Tuổi Đinh Mão 1987 hợp hướng nhà nào?

Nam tuổi Đinh Mão 1987 hợp hướng nhà nào?

Nam tuổi này hợp với các hướng Bắc (Sinh khí) – Đông (Diên Niên) – Nam (Thiên Y) – Đông Nam (Phục Vị). Cụ thể:

Hướng Bắc (Sinh Khí): Xây nhà hướng Bắc giúp nam gia chủ thu hút tài lộc, công danh sự nghiệp phát tài, gia đình êm ấm, con cái giỏi giang. Đây được xem là hướng tốt nhất, gia chủ sẽ được hưởng phúc lộc vẹn toàn, đầy đủ.

Hướng Đông (Diên Niên): Hướng nhà này giúp gia chủ thu hút tiền tài, sự nghiệp thăng tiến. Gia đạo nhiều niềm vui, hạnh phúc.

Hướng Nam (Thiên Y): Xây nhà hướng này gia chủ được thiên thời che chở sức khỏe dồi giàu, cuộc sống êm đềm, yên ổn.

Hướng Đông Nam (Phục Vị): Hướng này giúp gia chủ sớm phát tài, may mắn tiền bạc. Tuy nhiên về sau khá suy sụp nên gia chủ nam Đinh Mão nên cân nhắc kỹ trước khi chọn hướng Đông Nam để xây nhà.

Hướng xấu Nam Đinh Mão cần tránh

Nam tuổi này kỵ với hướng Đông Bắc (Tuyệt Mệnh) – Tây Nam(Ngũ Quỷ) – Tây Bắc (Họa Hại) – Tây (Lục Sát). Cụ thể:

Hướng Đông Bắc (Tuyệt Mệnh): Hướng này rất xấu, mang lại xui xẻo, thất bại, thị phi cho gia chủ.

Hướng Tây Nam (Ngũ Quỷ): Dễ rước họa vào thân, khiến gia chủ nam gặp nhiều trắc trở, thất bại trong làm ăn, rạn nứt đường tình duyên, gia đạo bất hòa.

Hướng Tây Bắc (Họa Hại): Nam gia chủ xây nhà hướng này tài lộc hao tổn, vướng vào thị phi, kiện tụng.

Hướng Tây (Lục Sát): làm sáo trộn các mối quan hệ trong gia đình, mất mát, chia ly.

Nữ tuổi Đinh Mão 1987 hợp hướng nhà nào?

Theo phong thủy gia chủ nữ tuổi Đinh Mão nên chọn xây nhà theo các hướng Đông Bắc (Sinh Khí) – Tây Bắc (Phúc Đức) – Tây (Thiên Y) – Tây Nam (Phục Vị). Cụ thể:

Hướng Đông Bắc (Sinh Khí): Hướng này là hướng tốt nhất đối với gia chủ nữ Đinh Mão, xây nhà hướng nhà giúp gia chủ sớm ngày công thành danh toại. Phúc lộc đầy đủ, sức khỏe tốt, gia đạo êm ấm.

Hướng Tây Bắc (Phúc Đức): Hướng nhà này giúp gia chủ khởi sắc tiền tài, phúc khí dồi dào, củng cố được các mối quan hệ trong gia đình.

Hướng Tây (Thiên Y): Mang lại tài vận, sức khỏe tốt. Những năm đầu sau khi xây nhà tài vận cực kỳ tốt nhưng về sau sẽ kém đi một chút nhưng không ảnh hưởng nhiều đến gia chủ.

Hướng Tây Nam (Phục Vị): Xây nhà hướng này giúp gia chủ sớm phát tài về đường tiền bạc. Tuy nhiên về sau khá suy sụp nên gia chủ cần cân nhắc kỹ trước khi chọn xây nhà hướng này.

Hướng xấu Nữ Đinh Mão cần tránh

Gia chủ tuổi này kỵ với các hướng Bắc (Tuyệt Mệnh) – Đông Nam (Ngũ Quỷ) – Đông (Họa Hại) – Nam (Lục Sát). Cụ thể:

Hướng Bắc (Tuyệt Mệnh): Gia đạo lụn bại, kinh tế suy sụp, bệnh tật triền miên.

Hướng Đông Nam  (Ngũ Quỷ): Khiến gia chủ nữ dễ dính thị phi, của cải thất thoát, thường xuyên ốm đau bệnh tật.

Hướng Đông – (Họa Hại):Khiến gia chủ thường xuyên gặp phải tai họa, nhiều thị phi, suy sụp lụn bại của cải lẫn các mối quan hệ.

Hướng Nam (Lục Sát): Những năm đầu khi xây nhà sẽ có phần khởi sắc nhưng về sau càng khiến các mối quan hệ làm ăn lụn bại. Hơn thế nữa còn ảnh hưởng đến sức khỏe, gia đạo.

Tuổi Đinh Mão nên xây cổng hướng nào?

Cổng là nơi đầu tiên đón vận khí vào nhà nên gia chủ tuổi này không nên xây cổng hướng Bắc. Theo quan niệm phong thủy hướng Bắc thuộc Thủy, Thủy khắc Hỏa nên gây nhiều điều không tốt cho gia chủ.

Vì thế Đinh Mão nên chọn hướng Đông Nam (Phục Vị), Đông ( Diên Niên), Nam(Thiên Y) xây cổng để mang lại tài vượng, may mắn.

Tuổi Đinh Mão nên chọn hướng cửa chính nào?

Bên cạnh hướng nhà, gia chủ cũng cần quan tâm đến hướng cửa chính sao cho phù hợp với phong thủy của ngôi nhà. Các hướng tốt nhất gia chủ Đinh Mão có thể chọn là Đông (cung Phước Đức); Bắc (cung Sinh Khí); Đông Nam (cung Phục Vị); Nam (cung Thiên Y).

Tuổi Đinh Mão nên đặt bàn thờ hướng nào?

Hướng đặt bàn thờ tốt cho tuổi Đinh Mão 1987

Người châu Á từ xưa đến nay có quan niệm thờ cúng tiên và Việt Nam ta cũng không ngoại lệ. Bàn thờ là nơi thể hiện lòng thành kính đối với người đã khuất.

Việc lựa chọn hướng thờ phù hợp sẽ giúp gia chủ an tâm, thịnh vượng, giàu có. Nguyên tắc chọn hướng đặt bàn thờ là tọa cát hướng cát, tức cả tọa và hướng đều được cung tốt.

Đối với gia chủ Đinh Mão có 2 hướng tốt nên chọn đặt bàn thờ là:

Tọa cung Thiên Y Hướng Bắc (Sinh Khí)

Tọa cung Sinh Khí hướng Nam (Thiên Y)

Tuổi Đinh Mão nên đặt bếp hướng nào?

Bếp cũng là một nơi quan trọng trong ngôi nhà vì mọi ăn uống, vệ sinh cũng từ đây. Gia chủ Đinh Mão nên đặt bếp nhìn về hướng Bắc (Sinh Khí); Đông (Diên Niên); Đông Nam (Phục Vị); Nam (Thiên Y).

Ngoài ra, gia chủ cần lưu ý cửa bếp không được đặt thẳng với cửa chính của nhà hoặc phòng ngủ của gia chủ vì người nằm ngủ sẽ gặp tai ương, bệnh tật.

Tuổi Đinh Mão nên đặt giường hướng nào?

Vị trí phòng ngủ và vị trí giường ngủ nên được ưu tiên đặt hướng tốt như Sinh Khí, Thiên Y, Diên Niên, Phục Vị để thu hút tài lộc, mang lại sự thịnh vượng cho gia chủ. Giường nên quay về hướng Đông, Đông Nam.

Tuổi Đinh Mão hợp màu gì?

Tuổi Đinh Mão hợp màu gì?

Tuổi Đinh Mão mang mệnh Hỏa nên hợp với các màu Đỏ, Hồng, Tím. Đặc biệt nên chọn màu xanh lá (Mộc sinh Hỏa) sẽ mang đến may mắn, tài lộc.

Màu sắc tương sinh: Những người tuổi Đinh Mão nên sử dụng các loại trang sức từ đá phong thủy có màu xanh lá thuộc mệnh Mộc để kích thích năng lượng tương sinh để hỗ trợ cuộc sống, công việc thuận lợi.

Màu sắc tương hợp: Những người tuổi Đinh Mão thuộc mệnh Hỏa nên sử dụng các loại trang sức từ đá phong thủy có màu đỏ, hồng, tím sẽ giúp bổ sung năng lượng của chính bản mệnh mình giúp thu hút tài khí, mang lại may mắn.

Màu kiêng kỵ: Tuổi Đinh Mão 1987 nên tránh xa các màu đen, xám, xanh biển sẫm – màu mệnh Thủy khắc Hỏa. Các màu này khiến người mệnh Hỏa suy yếu sức khỏe, tài lộc suy. Bên cạnh đó họ cũng cần tránh màu vàng và nâu đất.

Đinh Mão hợp với tuổi nào?

Dù lấy vợ hay làm ăn thì nam Đinh Mão cũng nên cân nhắc lựa chọn tuổi hợp với mình để được suôn sẽ.

Nam mạng

 • Tuổi hợp kết hôn: Nhâm Thân, Mậu Thìn, Bính Dần
 • Tuổi hợp làm ăn: Giáp Tuất, Mậu Thìn, Nhâm Thân
 • Tuổi kỵ: Canh Ngọ, Nhâm Ngọ, Giáp Tý, Bính Tý

Nữ mạng

 • Tuổi hợp kết hôn: Mậu Thìn, Nhâm Thân, Giáp Tuất, Bính Dần
 • Tuổi hợp làm ăn: Mậu Thìn, Nhâm Thân, Giáp Tuất.
 • Tuổi kỵ: Canh Ngọ, Nhâm Ngọ, Bính Tý,  Giáp Tý

Tuổi Đinh Mão hợp làm ăn với tuổi nào?

Tuổi Đinh Mão hợp làm ăn với tuổi nào?

Chuyện làm ăn buôn bán thành công hay thất bại không chỉ phụ thuộc riêng vào bản thân người Đinh Mão mà người đồng hành, hợp tác làm ăn cùng ảnh hưởng rất lớn. Nên việc chọn người hợp tuổi để mang lại sự thuận lợi, phát triển công việc là điều vô cùng quan trọng.

Tuổi Đinh Mão nên chọn hợp tác làm ăn với những người thuộc mệnh Mộc (Mậu Thìn, Kỷ Tỵ, Mậu Tuất, Kỷ Hợi, Nhâm Tý, Quý Sửu, Canh Thân, Tân Dậu) để làm ăn phát đạt.

Những người sinh năm 1987 khi kết hợp với các tuổi thuộc mệnh Hỏa như Mậu Ngọ, Kỷ Mùi, Giáp Thìn, Ất Tỵ, Bính Dần, Đinh Mão, Giáp Tuất, Ất Hợi thì hai bên đều dựa vào nhau, có lợi cùng chịu, có họa cùng chia.

Tuổi Đinh Mão không nên hợp tác làm ăn với các tuổi Giáp Dần, Ất Mão, Nhâm Tuất, Quý Hợi, Bính Ngọ, Đinh Mùi, Bính Tý, Đinh Sửu thuộc mệnh Thủy (Thủy khắc Hỏa) sẽ khiến công việc làm ăn phần nhiều bị thua thiệt, tốt nhất là nên tránh thì hơn.

Tuổi đại kỵ với Đinh Mão

Nếu Đinh Mão kết duyên hay hợp tác với những tuổi Canh Ngọ, Bính Tý, Nhâm Ngọ, Giáp Tý sẽ chết sớm hay thường xảy ra cảnh biệt ly, thất bại liên tục cho cuộc sống và sự nghiệp của mình.

Trong con đường tình duyên nếu gặp những tuổi kỵ cần phải âm thầm mà kết hôn và người con gái phải tự hiến mình cho chàng trai. Nếu trong sự nghiệp làm ăn gặp phải những tuổi kỵ cần phải tránh xa hay phải làm phước đức cho thật nhiều. Nếu trong gia đạo mà gặp tuổi kỵ phải cúng sao cho cả hai tuổi thì sẽ được giải bớt hạn.

Tuổi Đinh Mão hợp với số nào?

Nam mệnh tuổi Đinh Mão vì là mệnh cung Mộc (Tốn), nên hợp với số: 1, 3, 4

Nữ mệnh tuổi Đinh Mão vì là mệnh cung Thổ (Khôn), nên hợp với số: 2, 5, 8, 9

Tuổi Đinh Mão 1987 có nên xây nhà vào năm nay hay không?

Việc xem phong thủy vô cùng quan trọng để xác định xem gia chủ có nên xây nhà năm 2021 không? Gia chủ có đại kỵ gì không năm nay hay không? Để giúp gia chủ xem thời điểm nào xây nhà đẹp nhất cho gia đình được ôn hòa, mọi việc đều được thuận buồm xuôi gió, phát tài phát lộc.

Có 3 đại kỵ khi làm nhà là Tam Tai, Kim Lâu, Hoàng Ốc.

Hạn Kim Lâu: năm 2021 tuổi Đinh Mão vi phạm Kim Lâu sẽ ảnh hưởng đến gia chủ và người thân trong gia đình. Gia chủ không nên xây nhà vào năm này.

Hạn Tam Tai: năm 2021 gia chủ không phạm Tam Tai, nên tránh xây nhà vào các năm Tỵ, Ngọ, Mùi.

Hạn Hoàng Ốc: năm 2021 tuổi Đinh Mão không vi phạm cung Hoàng Ốc.

Vì vậy, năm 2021 gia chủ Đinh mão không vi phạm Hoàng Ốc, Tam Tai nhưng vi phạm Kim Lâu nên gia chủ không thể tiến hành xây nhà năm nay được. Nếu gia chủ vẫn muốn làm nhà năm này nên cân nhắc mượn người thân có tuổi hợp trong gia đình.

Những tuổi tốt để gia chủ Đinh Mão mượn như: 1982, 1979, 1970, 1964, 1963. Những tuổi này đem lại cho gia chủ tài lộc, phúc hậu dồi dào.

Kết Luận

Qua bài viết này mình chia sẻ đến quý độc giả về tuổi Đinh Mão 1987 những lưu ý khi chọn hướng xây nhà hợp phong thủy, vượng tài lộc. Hy vọng những thông tin trên giúp các quý gia chủ tuổi Đinh Mão chọn được hướng để xây nhà hợp phong thủy nhất.

Bài viết cùng chủ đề:

Căn Hộ Chung Cư Hado Riverside – Tổ Ấm Trong Mơ

Căn hộ quận Tân Bình: dự án đáng đầu tư phát triển

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *